20+ mẫu lan can đá đẹp nhất và bảng báo giá chi tiết

Hiển thị 1–12 của 23 kết quả

Lan can đá là hạng mục công trình được chế tác mang đậm nét đặc trưng văn hoá truyền thống Việt Nam. Những mẫu lan can làm bằng chất liệu đá mang đến sự vững chãi, trang nghiêm và độc đáo tạo cảnh quan đặc sắc cho công trình. Cùng chiêm ngưỡng thâm những mẫu lan can đá đẹp hiện nay và các thông tin bạn cần biết về loại lan can này trong bài viết dưới đây nhé.

Điểm danh các mẫu lan can đá mỹ nghệ đẹp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu lan can đá đẹp với đa dạng hoa văn, hoạ tiết, kiểu thiết kế và kích thước. Tùy theo sở thích của mình mà bạn có thể cân nhắc chọn loại lan can đá phù hợp nhất với công trình. Mỗi công trình khác nhau sẽ cần kiểu lan can đá có thiết kế, kích thước riêng biệt.

Những mẫu lan can đá có hoa văn chạm khắc tỉ mỉ, đậm chất kiến trúc truyền thống nhất phải kể đến là các mẫu lan can đá tại đền chùa, khu lăng mộ, nhà thờ họ. Các mẫu lan can này được làm bằng chất liệu đá tự nhiên bền bỉ với bàn tay tài hoa của các nghệ nhân chế tác đá tạo thành những tuyệt tác đá mỹ nghệ giúp tăng thêm vẻ đẹp trang nghiêm, vững chãi cho mọi công trình.

Các mẫu lan can đá nhà thờ họ, đình chùa, khu lăng mộ đẹp
Các mẫu lan can đá nhà thờ họ, đình chùa, khu lăng mộ đẹp
Mẫu lan can đá đẹp
Mẫu lan can đá đẹp
Lan can đá nhà thờ họ
Lan can đá nhà thờ họ
Lan can đá đình chùa
Lan can đá đình chùa
Lan can đá đẹp đơn giản
Lan can đá đẹp đơn giản
Lan can cầu thang đá đẹp
Lan can cầu thang đá đẹp
Hàng rào đá đẹp
Hàng rào đá đẹp
Hình ảnh hàng rào đá
Hình ảnh hàng rào đá
Lan can cầu thang bằng đá nhà thờ họ
Lan can cầu thang bằng đá nhà thờ họ
Lan can cầu thang bằng đá
Lan can cầu thang bằng đá
Lan can đá đẹp
Lan can đá đẹp
Mẫu lan can bằng đá khu lăng mộ
Mẫu lan can bằng đá khu lăng mộ
Lan can đá khu lăng mộ
Lan can đá khu lăng mộ
Mẫu lan can đá đẹp nhất
Mẫu lan can đá đẹp nhất
Mẫu lan can đá tứ quý
Mẫu lan can đá tứ quý
Lan can đá họa tiết hoa sen

Lan can đá tự nhiên khắc chữ Thọ

Báo giá lan can đá tự nhiên

Giá lan can đá khoảng : 2.700.000 VNĐ

Để báo giá lan can đá tự nhiên chính xác bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin về loại lan can đá bạn đang quan tâm. Những tiêu chí sẽ ảnh hưởng đến giá thành bao gồm:

 • Chất liệu đá: Giá lan can đá phụ thuộc vào loại đá tự nhiên được sử dụng để chế tác như đá xanh rêu, đá xanh đen, đá trắng, đá vàng… Mỗi loại đá có đặc tính, chất lượng và nguồn gốc khác nhau nên sẽ có mức giá thành riêng.
 • Kích thước lan can đá: Giá lan can đá cũng phụ thuộc vào kích thước của lan can, bao gồm chiều cao, chiều dài và chiều rộng. Kích thước lan can đá càng lớn thì giá càng cao, do đó cần đo đạc kỹ lưỡng trước khi thi công.
 • Hoa văn trên lan can đá: Giá lan can đá cũng ảnh hưởng bởi mẫu mã hoa văn được chạm khắc trên bề mặt lan can. Hoa văn trên lan can đá càng phức tạp, tinh xảo, công phu thì giá càng cao, do đó cần lựa chọn hoa văn phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.
 • Thời gian và địa hình lắp đặt, khoảng cách vận chuyển: Giá lan can đá cũng bị ảnh hưởng bởi thời gian và địa hình lắp đặt, khoảng cách vận chuyển từ nơi sản xuất đến nơi thi công. Thời gian và địa hình lắp đặt càng khó khăn, càng tốn công, thời gian và nguyên liệu thì giá càng cao. Khoảng cách vận chuyển càng xa, càng tốn phí vận chuyển, bảo quản và bảo hành thì giá càng cao.
Mẫu lan can đá tự nhiên đẹp
Mẫu lan can đá tự nhiên đẹp

Tìm hiểu chung về lan can đá

Ngoài chiêm ngưỡng các mẫu lan can đá đẹp, nhiều gia đình còn muốn tìm hiểu thêm về cấu tạo, hoa văn, kích thước và ý nghĩa phong thuỷ trước khi quyết định chọn mua. Một số thông tin cơ bản về lan can đá có thể bạn quan tâm như sau:

Định nghĩa

Lan can đá là một loại tường rào bằng đá tự nhiên được dùng để bao quanh các công trình tâm linh như mẫu lan can nhà mồ, đình chùa, nhà thờ họ, hoặc các công trình dân dụng như biệt thự, cầu thang, bậc thềm.

Lan can đá có tác dụng phân chia ranh giới, bảo vệ và trang trí cho công trình mang lại vẻ đẹp và ý nghĩa phong thuỷ cho không gian. Lan can đá thường được chạm khắc các hoa văn phong phú và tinh xảo, thể hiện được nét đặc trưng của văn hóa và nghệ thuật Việt Nam.

Cấu tạo

Mẫu lan can mỹ nghệ là một loại tường rào bằng đá tự nhiên có cấu tạo gồm ba phần chính: phần chân đế, phần thân lan can và phần cột đá. Phần chân đế là phần móng chịu lực cho lan can, phần thân lan can là phần bưng đá hoặc con song đá có chạm khắc hoa văn, phần cột đá là phần cố định và trang trí cho lan can. Tổng thể hoa văn và thiết kế mỗi phần luôn có sự tương quan, đồng điệu với nhau để tạo tổng thể kiến trúc đẹp nhất.

Vai trò

Lan can đá có vai trò quan trọng trong việc phân chia ranh giới, trang trí và mang lại ý nghĩa phong thuỷ cho không gian. Ngoài ra, sử dụng lan can đá cũng là cách thể hiện được bản sắc văn hóa và nghệ thuật của người Việt Nam.

Ý nghĩa

Mẫu lan can đá là một loại tường rào bằng đá tự nhiên được dùng để bao quanh và bảo vệ các công trình tâm linh hoặc dân dụng. Lan can đá có ý nghĩa phong thuỷ như sau:

 • Là ranh giới vật lý của mảnh đất, ngăn chặn những luồng khí xấu, tà khí xâm nhập vào công trình.
 • Biểu tượng của sự bền vững, chắc chắn, an toàn và cao quý cho công trình.
 • Vật phẩm hút tài lộc, may mắn, cát tường và trừ tà, hóa giải đại hạn, tai ương, bất lợi cho gia chủ.
 • Mang nét đặc trưng của văn hóa, nghệ thuật và truyền thống của dân tộc Việt Nam.
Mẫu lan can đá khu lăng mộ
Mẫu lan can đá khu lăng mộ

Kích thước

Mẫu lan can đá mỹ nghệ kích thước bao nhiêu phụ thuộc vào mục đích sử dụng và khuôn viên của công trình. Một số kích thước lan can đá được quy định như sau:

 • Lan can đình chùa, miếu mạo, nhà thờ: Có chiều cao khoảng từ 167cm đến 230cm
 • Lan can lăng mộ đá: Có độ cao từ 75cm đến 107cm.
 • Lan can cầu bằng đá: Thường thấy có độ cao từ 75cm đến 85cm.

Lưu ý: Kích thước của lan can đá kể trên chỉ mang tính chất tham khảo. Tuỳ theo công trình mà kích thước sẽ có sự khác biệt.

Kinh nghiệm lựa chọn lan can đá hợp với công trình

Để chọn được mẫu lan can đá đẹp phù hợp với công trình, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Lựa chọn lan can đá dựa theo tính chất công trình: Bạn nên xem xét mục đích sử dụng, kiểu dáng và phong cách của công trình để chọn lan can đá phù hợp. 
 • Lựa chọn lan can đá dựa trên vật liệu xây dựng: Bạn nên chọn lan can đá có chất lượng tốt, bền bỉ, chịu được thời tiết và môi trường. Ngoài ra, hãy chú ý chọn lan can đá tự nhiên có màu sắc hài hoà, phù hợp với màu sắc của công trình.
 • Lựa chọn lan can đá dựa theo yếu tố giá thành: Bạn nên so sánh giá cả của các loại lan can đá trên thị trường để chọn ra mức giá hợp lý, phù hợp với ngân sách của bạn. Lưu ý rằng giá cả của lan can đá có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng, kích thước, hoa văn, vận chuyển, lắp đặt,… Bạn nên tìm hiểu kỹ các chi phí liên quan trước khi quyết định mua lan can đá.

Vị trí nào cần thi công lan can đá?

Vị trí nào cần thi công lan can bằng đá phụ thuộc vào mục đích sử dụng và khuôn viên của công trình. Theo các quy chuẩn và tiêu chuẩn xây dựng, có một số vị trí thường được thi công lan can đá như sau:

 • Lan can đình chùa, miếu mạo, nhà thờ nên được thi công bao quanh khuôn viên, tạo sự trang nghiêm, linh thiêng và phân chia ranh giới với các công trình khác
 • Lan can lăng mộ đá nên được thi công bao quanh khu lăng mộ, bảo vệ và tôn kính ông bà tổ tiên, tránh những tác động xấu từ con người hay động vật.
 • Lan can cầu bằng đá nên được thi công hai bên cầu, tạo sự an toàn và thẩm mỹ cho cầu, đồng thời hút tài lộc và may mắn cho gia chủ.
 • Lan can ban công và lô gia trong nhà chung cư nên được thi công để tăng độ bền, chống chịu va đập và tạo cảm giác nhẹ nhàng, yên tĩnh cho ngôi nhà.

Đơn vị sản xuất và thi công lan can đá uy tín nhất hiện nay

Làng đá Ninh Bình là địa chỉ hiện cung cấp dịch vụ sản xuất và thi công lan can đá các loại. Những lợi ích quý khách hàng sẽ nhận được khi làm lan can đá tại Làng đá Ninh Bình như sau:

 • Cung cấp các mẫu lan can làm từ chất liệu đá tự nhiên khai thác từ những mỏ đá chất lượng, đảm bảo độ bền hoàn hảo cho sản phẩm sau chế tác.
 • Nhận chế tác lan can đá theo yêu cầu về hoa văn, kiểu thiết kế, kích thước nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
 • Đa dạng các mẫu mã lan can đá cho khách hàng lựa chọn theo nhu cầu.
 • Đội ngũ tư vấn viên hiểu biết về phong thuỷ, chất đá giúp quý khách hàng mua được loại lan can đá tốt nhất theo nhu cầu, mức chi phí.
 • Mức giá lan can đá tại Làng đá Ninh Bình khá phải chăng nhờ gần nguồn đá tự nhiên chất lượng, công ty tự sản xuất không qua trung gian.

Trên đây là các mẫu lan can đẹp của công ty Đá mỹ nghệ Ninh Bình. Quý khách có nhu cầu cần đặt làm lan can cho các công trình của mình, xin vui lòng liên hệ tới chúng tôi qua thông tin phía dưới.