Những lưu ý khi thiết kế khu lăng mộ gia đình chuẩn phong thủy

Khu lăng mộ gia đình đẹp

Thiết kế khu lăng mộ gia đình có ý nghĩa quan trọng đối với các gia đình, dòng họ ở Việt Nam. Không chỉ thể hiện lòng biết ơn, sự trân trọng của con cháu với ông bà, tổ tiên mà còng mang đến cho con cháu nhiều điềm tốt. Vì vậy, việc xây dựng lăng mộ gia đình chuẩn phong thủy luôn được đặt lên hàng đầu. Với nhiều năm kinh nghiệm chế tác đá mỹ nghệ, đá Ninh Vân chia sẻ những lưu ý khi thiết kế khu mộ gia đình dưới đây giúp gia đạo an yên, nhận nhiều tài lộc và vượng khí.

Mẫu khu lăng mộ đá Ninh Bình đẹp
Mẫu khu lăng mộ đá Ninh Bình đẹp

Ý nghĩa tâm linh của khu lăng mộ gia đình

Gia đình là nơi để trở về, là điểm tựa vững chắc chứa đựng những tình cảm thiêng liêng, cao quý mà bất cứ ai cũng cần phải giữ gìn, trân trọng. Chính vì những giá trị đó, việc xây dựng mộ gia đình, khu lăng m gia đình được rất nhiều gia đình lựa chọn để giữ gìn truyền thống, văn hóa cội nguồn.

Khu lăng mộ gia đình là nơi có phong thủy tốt, sử dụng để làm nơi chôn cất các thành viên trong gia đình. Việc xây dựng lăng mộ gia đình mang rất nhiều ý nghĩa và được các thế hệ con cháu ưu tiên xây dựng. Thiết kế khu mộ gia đình phải đảm bảo tính thẩm mỹ vừa mang vẻ đẹp truyền thống vừa mang vẻ đẹp linh thiêng và văn hóa tâm linh người Việt. Mộ gia đình giúp thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông bà, tổ tiên.

Thiết kế lăng mộ gia đình mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc:

  • Quy tụ mọi thành viên trong gia đình về một nơi yên nghỉ, ông bà tổ tiên được gần gũi con cái; giúp việc thanh minh, tạ mộ có thêm ý nghĩa.
  • Xây dựng khu mộ gia đình hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho con cháu.
  • Thiết kế lăng mộ gia đình, dòng họ trang nghiêm thể hiện sự biết ơn, lòng thành kính của thế hệ con cháu đối với ông bà, tổ tiên.

> Lăng mộ gia tộc – mẫu lăng mộ gia tộc đẹp 2024

Những lưu ý khi xây dựng khu lăng mộ gia đình

Mộ gia đình mang lại vượng khí tốt và nhiều tài lộc cho con cháu cần phải đảm bảo nhiều yếu tố. Dưới đây là những điều gia chủ cần lưu tâm, chú ý để thiết kế khu lăng mộ gia đình chuẩn phong thủy.

Cách bố trí lăng mộ đá hợp phong thủy

Phong thủy trong các công trình tâm linh là điều rất quan trọng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc sinh phúc khí, đem lại sức khỏe, may mắn, tài lộc cho gia chủ cũng như thể hiện được sự thành tâm của con cháu đối với ông bà, tổ tiên. Một ngôi mộ hài hòa về phong thủy là ngôi mộ biết cách sắp xếp sao cho đẹp, hài hòa, đúng tuổi, đúng hướng, hợp tuổi.

Để sắp xếp các chi tiết trong khu mộ hài hòa, hợp phong thủy cần phải tính toán kỹ lưỡng về chiều dài, chiều cao, số lượng sao cho hợp lý nhất. Các lăng mộ đá nên sử dụng ít hoa văn đồng nhất để ngôi mộ trở nên thoáng mắt. Ngoài ra, nên sử dụng cuốn thư đá, bình phong đá đặt trước khu lăng mộ để che chắn, tránh tà khi xâm nhập.

Cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình

Khi quy hoạch nghĩa trang gia đình hay khu lăng mộ gia đình, dòng họ, cần phải luwua tâm đến hướng đặt của từng ngôi mộ và nguyên tắc bố trí mộ, cách sắp xếp mộ trong khu lăng. Vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy, vận mệnh và tài lộc của gia đình, dòng họ.

Khu nghĩa trang gia đình đẹp
Khu nghĩa trang gia đình đẹp

Trước hết hướng đặt mộ đá trong khu mộ gia đình cần được sắp xếp theo hướng của nghĩa trang gia đình. Đặc biệt, hướng đặt của các ngôi mộ phải phù hợp phong thủy. Cần tránh những nơi đón gió hoặc những nơi có gió lớn thường xuyên thổi vào, tránh nơi có nước đọng.

Nguyên tắc bố trí mộ trong nghĩa trang gia đình: Cách sắp xếp mộ trong khu nghĩa trang gia đình thường được sắp xếp theo cấp bậc từ cao xuống thấp và đảm bảo nguyên tắc “”nam tả, nữ hữu”.  thường phân theo cấp bậc từ cao xuống thấp. Gia chủ cần tính toán số lượng, kích thước các ngôi mộ đá khi thiết kế khu lăng mộ gia đình để đảm bảo phù hợp với diện tích sử dụng và tính thẩm mỹ, cảnh quan chung củ khu lăng.

Vị trí đặt mộ

Vị trí đặt mộ cũng hết sức quan trọng, vì vậy khi đặt mộ cần lưu ý:

– Đặt theo thứ tự cao thấp theo gia phả.

– Không đặt mộ quá sát chân tường.

– Không đặt mộ ngược chiều bia.

– Đặt bia mộ cần tránh hướng đón gió và có nước đọng vì các hướng này khiến mộ không tụ được phúc khí và lạnh lẽo; đồng thời tránh gặp tai ương, xui xẻo cho gia đình.

– Có thể trồng thêm cây xanh hoặc hoa để phong thủy tốt hơn như: xương rồng, cây tùng, cây xanh nhỏ,…

XEM NGAY: 100 mẫu mộ đá đẹp – Giá mộ đá tự nhiên nguyên khối Ninh Bình 2024

Chọn đất xây dựng khu lăng mộ gia đình hợp phong thủy

Ngoài cách bài trí và vị trí đặt lăng mộ thì việc chọn đất xây dựng cũng có vai trò hết sức quan trọng trong phong thủy. Cần chọn đất có long mạch tốt sẽ giúp cho gia chủ và con cháu may mắn, phú quý thành đạt.

Những khu đất thích hợp gia chủ nên lựa chọn như: vùng đất hơi lồi, đầy đặn, đất tơi, cỏ cây xanh tốt, có mùi thơm nếu ở đồng bằng, còn nếu ở miền núi có xốp vàng hoặc vân hồng.

>> Phong thủy mồ mả – Xây lăng mộ theo phong thủy

Thiết kế lối đi trong lăng

Đường đi trong khu lăng mộ cần thông thoáng, đảm bảo các ngôi mộ có khoảng cách nhất định với nhau. Không nên đặt các ngôi mộ quá sát nhau sẽ dẫn đến không có lối đi. Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy của khu lăng mộ gia đình.

Những yếu tố cần thiết khi thiết kế khu lăng mộ gia đình

Để tạo thành khu lăng mộ gia đình thống nhất, kết cấu chặt chẽ, các chi tiết trong lăng cần được tính toán cụ thể. Các mẫu thiết kế lăng mộ gia đình đẹp gồm những phần sau:

  • Lăng thờ: được bài trí mâm bồng, bát hương, lọ hoa để thờ thần linh, gia tiên.
  • Mộ đá: bao gồm có mộ phần theo kiểu có mái, không mái, mộ tam cấp, mộ tròn, tháp mộ,… thường phân cấp về vị trí đặt mộ, kích thước mộ,…
  • Lan can đá, tường rào đá hay hàng rào đá:  giúp lăng mộ được quy hoạch gọn gàng, trang trọng. Kích thước thông thường: 1070, 1170, 1330 mm (kích thước đến đỉnh đài sen), cao đến thành 670, 760, 810, 890 mm
  • Cổng tam quan
  • Bậc tam cấp
  • Cuốn thư đá, bình phong đá: có kích thước nhỏ hơn trong nhà thờ, đình chùa, thường cuốn thu khu lăng mộ có kích thước 1270, 1470 hay 1660.
  • Lư hương đá

>> Kích thước xây khu lăng mộ gia đình chuẩn phong thủy

>> Lăng mộ đá, mẫu khu lăng mộ đá đẹp bằng đá khối tự nhiên

Các mẫu lăng mộ gia đình chuẩn phong thủy

Dưới đây là gợi ý các mẫu mộ gia đình, mẫu thiết kế lăng mộ gia đình bằng đá khối tự nhiên chất lượng cao. Sản phẩm được chế tác, thi công xây dựng bởi nghệ nhân đá mỹ nghệ Ninh Bình.

Mẫu khu mộ gia đình bằng đá khối đẹp
Mẫu khu mộ gia đình bằng đá khối đẹp
Mẫu khu mộ gia đình bằng đá khối đẹp
Mẫu khu mộ gia đình bằng đá khối đẹp
Mẫu thiết kế lăng mộ gia đình đẹp
Mẫu thiết kế lăng mộ gia đình đẹp
Mẫu thiết kế lăng mộ gia đình đẹp
Mẫu thiết kế lăng mộ gia đình đẹp
Mẫu lăng mộ gia đình bằng đá xanh rêu Thanh Hóa
Mẫu lăng mộ gia đình bằng đá xanh rêu Thanh Hóa
Thiết kế lăng mộ gia tộc đẹp
Thiết kế lăng mộ gia tộc đẹp
Thiết kế lăng mộ gia tộc đẹp
Thiết kế lăng mộ gia tộc đẹp
Khu lăng mộ gia đình bằng đá khối chất lượng cao
Khu lăng mộ gia đình bằng đá khối chất lượng cao
Khu lăng mộ gia đình bằng đá khối chất lượng cao
Khu lăng mộ gia đình bằng đá khối chất lượng cao
Khu lăng mộ gia đình bằng đá khối chất lượng cao
Khu lăng mộ gia đình bằng đá khối chất lượng cao
Khu lăng mộ gia đình bằng đá khối chất lượng cao
Khu lăng mộ gia đình bằng đá khối chất lượng cao

Địa chỉ thiết kế khu mộ gia đình phong thủy, đẹp

Với nhiều năm kinh nghiệm xây dựng khu lăng mộ gia đình, khu lăng mộ đá mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc và hợp phong thủy, đá mỹ nghệ Ninh Vân – Xuân Vũ, xã Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình là địa chỉ uy tín xây dựng lăng mộ.

Các công trình tâm linh bằng đá tự nhiên của chúng tôi được lắp đặt hoàn thiện trải dài trên toàn quốc, khắp dải đất hình chữ S, đặc biệt được ưa chuộng tại các tỉnh thành phía Nam như: TP. Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Gia Lai, Kom Tum, Đắk Lắk, Cà Mau, Cần Thơ, Ninh Thuận, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh,   Bạc Liêu,  Bình Thuận, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, Vĩnh Long, An Giang, Bến Tre, Trà Vinh.

Quý khách có nhu cầu đặt thi công, xây dựng và thiết kế khu mộ gia đình, dòng họ, gia tộc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn và báo giá nhanh nhất, chi tiết nhất:

Cơ sở chế tác Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình

Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Hotline: 0912 342 635

Webiste: https://langdaninhbinh.com.vn/