Lan can đá tự nhiên là gì? Báo giá lan can đá tự nhiên mới nhất

Mẫu lan can đá tự nhiên đẹp

Lan can đá tự nhiên hiện nay đang rất được các kỹ sư kiến trúc ưa chuộng và được sử dụng rất phổ biến cho các công trình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã lan can đá đẹp và đa dạng. Thật dễ dàng để chúng ta có thể bắt gặp những hàng rào lan can bằng đá đẹp ở các công trình tâm linh như nhà thờ họ, đình miếu, chùa chiền,… Lan can đá có rất nhiều công dụng cũng như thể hiện nhiều ý nghĩa mà không phải ai cũng có thể biết rõ được.

Mẫu lan can đá hình chữ Thọ
Mẫu lan can đá hình chữ Thọ

Thế nào là lan can đá tự nhiên?

Lan can bằng đá tự nhiên còn có nhiều tên gọi khác như dậu đá, hàng rào đá, tường rào đá,… Tất cả đều là khái niệm để chỉ phần bao xung quanh các công trình kiến trúc như đình làng, nhà thờ họ, chùa miếu, khu lăng mộ gia đình. 

Lan can đá mỹ nghệ chính là phần ranh giới cho khu đất nhất định và cũng là để bảo vệ các kiến trúc phía trong khỏi sự tác động của ngoại cảnh. Vì mang ý nghĩa bảo vệ nên để tạo thêm độ chắc chắn và gửi gắm ý nghĩa phong thủy tốt đẹp mà người ta dùng các chất liệu đá tự nhiên nguyên khối  để làm lan can cho công trình. Ngoài tác dụng bảo vệ, lan can lăng mộ đá còn giúp nâng tầm thẩm mỹ cho công trình, giúp công trình trở nên đẹp mắt và thu hút ánh nhìn hơn.

Báo giá lan can đá tự nhiên mới nhất 2021

Giá thành của các sản phẩm lan can đá tự nhiên chắc chắn sẽ có chi phí cao hơn nhiều so với những tường rào đá bằng bê tông, gạch xây. Nhưng đa nguyên khối đổi lại mang chất lượng vượt trội, hạn chế việc phải xây mới hay tu sửa. Do đó việc sử dụng lan can bằng chất liệu đá nếu tính toán về lâu dài thì đương nhiên sẽ được lợi rất nhiều về chất lượng, chi phí. Giá lan can dao động phổ biến từ 3,5 triệu đến 5 triệu đồng theo mức độ cầu kỳ của sản phẩm mà giá thành cũng sẽ thay đổi. Tuy nhiên giá lan can bằng đá còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

  • Họa tiết, hình dáng, kích thước khách hàng yêu cầu đối với sản phẩm
  • Mẫu mã, chủng loại bưng, con tiện, cột,…
  • Thời điểm lắp đặt
  • Địa hình và khoảng cách địa lý để lắp đặt
  • Số lượng đặt hàng
Báo giá lan can đá tự nhiên mới nhất
Báo giá lan can đá tự nhiên mới nhất

Quý khách nếu có nhu cầu xin vui lòng cung cấp những thông tin ở phía trên cho chúng tôi được biết. Chúng tôi sẽ báo giá lan can đá tự nhiên cho quý khách một cách chính xác nhất nếu có được đầy đủ thông tin.

>> Cuốn thư nhà thờ họ và các hạng mục đá trong kiến trúc nhà thờ họ

>> Lan can nhà thờ họ – Mẫu lan can nhà thờ họ đẹp nhất

Một số mẫu lan can đá tự nhiên thông dụng

Lan can đá chạm đầm sen

Lan can đình chùa sử dụng mẫu này khá phổ biến bởi vì hoa sen tượng trưng cho Phật giáo. Đây là loài hoa mang vẻ đẹp thoát tục, thanh cao nhưng cũng rất gần gũi với những người dân Việt Nam. Hơn nữa loài hoa này còn tượng trưng cho dân tộc Việt Nam cần cù vươn lên, tuy sống khổ cực nhưng không bao giờ bị nhuốm bẩn tâm hồn, như loài sen vậy.

Lan can đá họa tiết hoa sen
Lan can đá họa tiết hoa sen

Lan can đá chữ Thọ

Lan can lăng mộ đá thường bắt gặp hoa văn chữ thọ, nó mang nghĩa là sống thọ, sống lâu để hưởng phúc. Vì hán tự này mang ý nghĩa tốt đẹp như thế nên nó phù hợp cho cả các công trình dân dụng hoặc bất cứ công trình tâm linh nào khác. Đặc điểm nhận ra mẫu lan can này là có chữ thọ được khắc lớn ngay chính giữa phần bưng, nằm trong khung tròn.

Lan can đá tự nhiên khắc chữ Thọ
Lan can đá tự nhiên khắc chữ Thọ

Lan can đá tứ quý

Tứ quý là bốn loại cây cảnh đại diện cho bốn mùa của một năm, đó là Tùng – Cúc – Trúc – Mai. Đây là bốn loại cây rất quen thuộc trong các tác phẩm kiến trúc và mỹ nghệ như lan can nhà thờ họ.  Bốn loại cây này lần lượt được chạm khắc lên bốn tấm bưng và được xếp theo thứ tự khi thiết kế và thi công lan can bằng đá.

Mẫu lan can đá tứ quý
Mẫu lan can đá tứ quý

Lan can đá tứ linh

Có tứ quý thì đương nhiên cũng phải có tứ linh. Trong văn hóa Á Đông, tứ linh đại diện cho bốn con vật có sức mạnh to lớn lần lượt là Long – Ly – Quy – Phụng, tương truyền đây là bốn vị thần trấn giữ bốn phía thiên giới. Cấu trúc lan can đá tứ linh cũng tương tự như lan can đá tứ quý.

Mẫu lan can đá đình chùa
Mẫu lan can đá đình chùa

>> Các mẫu lan can đá nhà thờ họ, đình chùa, hàng rào lăng mộ, nhà mồ đẹp

Cơ sở chế tác lan can đá tự nhiên nổi tiếng và uy tín

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình luôn tự hào là cơ sở cung cấp lan can đá tự nhiên đứng đầu khu vực và toàn quốc. Bởi chúng tôi có tiêu chuẩn riêng cùng trang thiết bị máy móc hiện đại, đủ để bắt kịp với thay đổi của thời cục và phù hợp với văn hóa truyền thống. Những sản phẩm do cơ sở làm ra luôn hài hòa và không bị lỗi mốt.

Với đội ngũ nghệ nhân có tâm huyết cũng như tận tụy với nghề, cơ sở luôn tạo ra các sản phẩm mang độ hoàn mỹ đến cả chuyên gia cũng phải hài lòng. Những đường nét họa tiết được chạm khắc hết sức tỉ mỉ thể hiện sự dày công chăm chút cho sản phẩm của những nghệ nhân. Cũng chính vì vậy mà sản phẩm của chúng tôi luôn đạt chất lượng cao và mang tính mỹ thuật hàng đầu thị trường

Để liên hệ cho chúng tôi khi cần tư vấn hoặc quan tâm đến bất kỳ sản phẩm nào, vui lòng gọi điện qua số sau, chúng tôi sẽ cố gắng bằng mọi cách để giúp đỡ quý khách:

 

Cơ sở chuyên đá mỹ nghệ Ninh Bình

Địa chỉ: nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại: 0912.342.635

Zalo : 0912.342.635