Cuốn thư nhà thờ họ và các hạng mục đá trong kiến trúc nhà thờ họ

các mẫu cổng nhà thờ họ đẹp tại Tuyên Quang

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” từ ngàn đời của dân tộc Việt Nam, việc xây dựng nhà thờ họ để làm nơi thờ cúng tổ tiên là một công trình tâm huyết quan trọng của gia đình, dòng tộc. Để xây dựng nhà thờ họ có nét đẹp truyền thống và mang sự tôn nghiêm, gia chủ phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu kiến trúc & các hạng mục trong xây dựng nhà thờ họ. Thấu hiểu điều đó, trong bài viết này đá mỹ nghệ Ninh Bình sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn đọc về cuốn thư nhà thờ họ và các hạng mục đá trong kiến trúc nhà thờ họ.

mẫu cổng nhà thờ đẹp tại Hải Phòng
Tổng quan kiến trúc nhà thờ họ bằng đá

Ý nghĩa của nhà thờ họ

Nhà thờ họ hay còn gọi là từ đường, là nơi lưu giữ cội nguồn của dòng họ, nhắc nhở con cháu hướng về cội nguồn, gốc rễ và khơi dậy niềm tự hào của thể hệ con cháu đối với tổ tiên, những người khai sáng và tạo lập lên dòng họ.

Đồng thời, nhà thờ họ cũng là nơi tổ chức các ngày lễ giỗ tổ tiên và là nơi hội họp kết nối các mối quan hệ trong dòng họ trở nên khăng khít và thân thiết hơn.

Các hạng mục đá trong kiến trúc nhà thờ họ

Nhà thờ họ là một công trình kiến trúc truyền thống của người Việt vừa mang nét đẹp truyền thống, vừa mang sự tôn nghiêm. Với mỗi vùng miền Bắc, Trung, Nam thì kiến trúc nhà thờ họ sẽ có những nét đặc trưng riêng. Dưới đây là các hạng mục đá trong kiến trúc nhà thờ họ:

Cổng nhà thờ họ

Cổng nhà thờ họ là một trong những phần không thể thiếu trong tổng thể kiến trúc nhà thờ họ. Đây cũng là hạng mục tạo nên giá trị thẩm mỹ cho từ đường dòng họ.

cổng tam quan đá đẹp nhất tại Phú Thọ
Mẫu cổng nhà thờ họ bằng đá

Thông thường, các mẫu cổng nhà thờ họ được thiết kế dựa trên mẫu cổng tam quan, là lối dẫn tâm linh của cả một dòng họ.

cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp nhất tại Tuyên Quang
Cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp nhất tại Tuyên Quang

Tham khảo:

Mẫu cổng nhà thờ họ bằng đá có mái chạm khắc tinh tế

Top 3 mẫu cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp nhất hiện nay

Cột đồng trụ, cột đá nhà thờ họ

Kiến trúc kết cấu nhà thờ họ phải được cân nhắc kĩ lưỡng để đảm bảo mang giá trị phong thủy tốt nhất. Cột đồng trụ, cột đá nhà thờ họ mang tính thẩm mỹ và phong thủy cho không gian.

cột cổng đá đẹp, cột cổng nhà thờ, Cột đá, cột đá chạm rồng, Cột đá đẹp, Cột đá đình chùa, Cột đá đồng trụ, Cột đá đồng trụ nhà thờ họ đẹp, cột đá hàng rào, Cột đá hiên đình làng, Cột đá hiên nhà chùa, Cột đá hiên nhà thờ họ, Cột đá hiên từ đường, Cột đá làm nhà gỗ, Cột đá nhà thờ họ, Cột đá nhà thờ tư gia, Cột đá nhà từ đường, cột đá rồng, Cột đá trắng, Cột đá tròn, Cột đá vàng, Cột đá vuông, cột đá vuông ngoài hiên nhà gỗ, Cột đá xanh, cột đèn đá, Cột đồng trụ, Cột đồng trụ đá, cột đồng trụ đẹp, Cột đồng trụ nhà thờ họ, Cột đồng trụ nhà từ đường, Cột hiên bằng đá, Cột hiên biệt thự nhà riêng bằng đá trắng, Cột hiên biệt thự nhà riêng bằng đá vàng, Cột hiên đá trắng, Cột hiên đá vàng, Cột hiên đá xanh đen, Cột hiên đẹp bằng đá, Cột hiên nhà bằng đá, Cột hiên nhà thờ họ, Cột hiên từ đường, cột nhà bằng đá, Cột nhà vuông bằng đá, cột trụ nhà, cột trụ nhà thờ, đá cột cổng, giá cột đá nhà thờ, giá cột đá nhà thờ họ, Mẫu cột đá đẹp, Mẫu cột đá đồng trụ đẹp, mẫu cột đá nhà thờ, Mẫu cột đồng trụ, Mẫu cột đồng trụ đẹp, Mẫu cột hiên bằng đá đẹp, Mẫu cột hiên đẹp, Mẫu cột nhà biệt thự đẹp, Trụ biểu đình chùa, trụ đá an giang, trụ đá khối,
Mẫu cột đồng trụ đá nhà thờ họ

Cột đồng trụ bằng đá sẽ giúp cân bằng yếu tố âm dương nơi thờ cúng tổ tiên. Đồng thời, cột đồng trụ cũng thể hiện sự oai nghi và tôn nghiêm của từ đường dòng họ, xua đuổi tà ma, bảo vệ nơi thờ cúng.

>> Cột đá,mẫu cột đá đẹp

Bình phong, cuốn thư nhà thờ họ bằng đá

Bình phong, cuốn thư nhà thờ họ là hạng mục không thể thiếu trong tổng thể kiến trúc nhà thờ họ. Cuốn thư đá có ý nghĩa dùng để chấn phong thủy, ngăn luồng khí xấu và những linh hồn xâm nhập vào các công trình tâm linh như nhà thờ họ, khu lăng mộ, đình chùa,…

Bình phong đá, cuốn thư nhà thờ họ
Bình phong đá, cuốn thư nhà thờ họ

Ngoài ra, bình phong nhà thờ họ còn làm tăng tính thẩm mỹ, uy nghiêm và thể hiện được nét văn hóa tâm linh của người Việt.

>> Mẫu cuốn thư nhà thờ họ đẹp bằng đá vàng

Chiếu rồng, bậc tam cấp từ đường

Chiếu rồng đá được đặt ở vj trí tôn nghiêm trong nhà thờ họ để xua đuổi tà ma, âm hồn vong linh xấu. Các mẫu chiếu rồng được chạm khắc tinh tế với hoa “lưỡng long chầu nguyệt” hoặc hoa văn rồng phượng bay lượn hòa quyện vào nhau, mang tính nghệ thuật cao và giá trị tâm linh sâu sắc.

mẫu chiếu rồng bằng đá đẹp
Mẫu chiếu rồng bằng đá đẹp

Đồ thờ nhà thờ họ bằng đá

Được chế tác thủ công tỉ mỉ, chạm khắc hoa văn tinh tế, đồ thờ bằng đá được nhiều gia chủ lựa chọn trong thiết kế triến trúc nhà thờ họ.

Lư hương bằng đá xanh
Lư hương bằng đá xanh

Các mẫu đồ thờ đá hiện nay có mẫu mã đa dạng, phong phú mang tính thẩm mỹ cao. Đồ thờ đá là những sản phẩm mang đậm nét văn hóa truyền thống của người Việt và toát lên sự uy nghiêm, trang trọng nơi thờ cúng. Một số mẫu đồ thờ đá như:

  • Bàn lễ đá
  • Cây hương đá
  • Bát hương đá
  • Lư hương đá
  • Đèn đá

Mỗi sản phẩm đồ thờ đá có nét đặc trưng riêng, và kết hợp lại tạo nên tổng thể kiến trúc thờ cúng hài hòa, hợp phong thủy.

Địa chỉ thiết kế hạng mục đá trong kiến trúc nhà thờ họ

Nhà thờ họ là nơi tôn nghiêm, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của con cháu đối với tổ tiên, ông cha. Việc lựa chọn địa chỉ thiết kế, thi công các hạng mục kiến trúc uy tín cần được gia chủ hết sức lưu tâm. Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình có địa chỉ tại Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình là địa chỉ thiết kế, chế tác, sản xuất các công trình tâm linh uy tín, chất lượng cao.

Chúng tôi có đội ngũ nghệ nhân yêu nghề, tâm huyết, kinh nghiệm lâu năm và máy móc thiết bị hiện đại sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Vì vậy chúng tôi đem đến cho khách hàng những sản phẩm luôn đạt chất lượng tốt nhất, với mẫu mã đa dạng, giá thành hợp lý, tính thẩm mỹ cao phù hợp phong thủy và văn hóa tâm linh người Việt.

Ngoài các hạng mục đá trong kiến trúc từ đường, chúng tôi còn sản xuất, lắp đặt các sản phẩm bằng đá mỹ nghệ như: lăng mộ đá, nhà mồ, lan can đá,…

Để nhận thông tin tư vấn, báo giá và lắp đặt các công trình kiến trúc bằng đá tự nhiên Ninh Bình, mời quý khách liên hệ theo thông tin sau:

Cơ cở đá mỹ nghệ Ninh Bình

  • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Điện thoại: 0912.342.635
  • Zalo : 0912.342.635

Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!