Mộ tròn – Kích thước phong thủy mộ tròn

Mộ tròn được cho là hấp thu được nhiều sinh khí hơn so với các loại mộ hiện nay nên đã được nhiều người tin tưởng và lựa chọn cho người thân đã khuất. Hình tròn hiểu theo phong thủy là sự tượng trưng cho đủ đầy, đồng nhất, vẹn toàn, có tính vĩnh cửu. Nhiều người hiện nay đã quan tâm đến phong thủy vì nó mang ý nghĩa rất quan trọng. Từ đấy mà việc thiết kế mộ tròn đá như thế nào, kích thước ra sao là một chủ đề được nhiều người quan tâm.

Ý nghĩa của mộ tròn
Ý nghĩa của mộ tròn

Mộ tròn và ý nghĩa về phong thủy

Mộ tròn đá trong phong thủy được quan niệm có thể thu hút được sinh khí tốt hơn so với các loại mộ đá khác như mộ vuông, mộ lục giác, mộ chữ nhật,…

Tất cả các dòng khí như chúng ta đã biết sẽ phân chia ra làm 2 loại là sinh khí và tà khí khi lưu thông qua mộ. Tà khí đem đến những điều không tốt, vận đen, còn ngược lại sinh khí là luồng khí tốt vì nó đem đến may mắn, sức khỏe, tài lộc. Dòng Khí sẽ lập tức phân ra sinh khí và tà khí khi tác động vào mộ. Tà khí nặng nên trượt xuống dưới, sinh khí nhẹ di chuyển lướt lên trên. Đối với mộ hình tròn, các luồng sinh khí được bảo toàn, hấp thu và di chuyển liên tục xung quanh mộ và hút hết vào trong mộ qua lỗ thông thiên từ tất cả các hướng.

Kích thước cấu tạo phong thủy cho mộ tròn

Kích thước đường kính theo phong thủy

Một mộ tròn đẹp có kích thước đường kính phong thủy phải dựa theo kích thước phủ bì của mộ và kích thước mộ lọt lòng. Cũng giống như các loại mộ khác thì nó cũng đồng thời phụ thuộc vào lỗ huyệt để thiết kế và xây dựng mẫu mộ đá bên trên. Chúng tôi thường hay sử dụng một số kích thước theo lỗ ban phong thủy để thiết kế mẫu mộ đá tròn bạn có thể tham khảo như: 255cm, 217cm, 197cm, 173cm, 167cm, 147cm, 133cm,…(Lưu ý tất cả đây là phần kích thước phủ bì đế mộ). Còn việc độ dày của mộ thì còn tùy thuộc vào ý định của gia chủ và thiết kế cấu tạo từng phần mộ.

Chiều cao theo phong thủy

Ngoài việc quan tâm đến đường kính kích thước mộ tròn có kích thước phủ bì là số đỏ, người ta còn cần tính toán đến kích thước chiều cao mộ khi thiết kế mộ đá tròn.Các kiểu mộ đá tròn thông dụng thường được cắt bậc với số bậc là số lẻ như 1,3, 5 bậc. Thường chiều cao của ngôi mộ đến mặt sẽ là 107cm, 89cm, 81cm, 60cm, những con số này căn cứ vào số đỏ trên thước Lỗ Ban nên đều là số có phong thủy đẹp. Người ta cũng dựa theo thước Lỗ Ban 39 để tính toán chiều cao tổng thể.

Lưu ý khi lựa chọn mộ đá tròn theo phong thủy

Việc mộ đá tròn được làm từ một phiến đá nguyên khối hay từ nhiều phiến đá nhỏ cũng cần được lưu ý khi bạn muốn chọn bởi vì:

  • Nếu đường kính của mộ lớn thì nên chọn loại mộ đá tròn được thiết kế mỗi tầng được ghép lại từ nhiều phiến đá và có nhiều tầng. Như vậy việc vận chuyển và lắp đặt sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, giá của mộ đá được ghép từ nhiều phiến đá nhỏ luôn thấp hơn so với giá của một mộ đá nguyên khối có kích thước tương đương.
  • Nếu đường kính mộ tròn từ tầm 127cm trở lại thì nên chọn mộ đá thiết kế nguyên khối hơn vì nó chắc chắn và bền đẹp hơn nhiều so với các loại khác.
Mẫu mộ đá tròn đẹp
Mẫu mộ đá tròn đẹp
Mẫu mộ tròn bằng đá đẹp
Mẫu mộ tròn bằng đá đẹp
Mẫu mộ tròn bằng đá tự nhiên nguyên khối
Mẫu mộ tròn bằng đá tự nhiên nguyên khối
Mẫu lăng mộ tròn bằng đá đẹp
Mẫu lăng mộ tròn bằng đá đẹp

>> Kinh nghiệm xây mộ tròn và những điều kiêng kỵ khi xây mộ

>> Mẫu mộ tròn bằng đá xanh, đá trắng, đá vàng nguyên khối đẹp nhất

Địa chỉ chế tác mộ tròn bằng đá uy tín nhất thị trường 

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình sinh ra giữa cái nôi của làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân. Trải qua quá trình dài hình thành và phát triển, Hiện nay cơ sở đã trở thành một nơi cực kỳ uy tín trong sản xuất và chế tác đá mỹ nghệ, được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Cơ sở vẫn đang tiếp tục từng bước phát triển hơn nữa để có thể trở thành địa chỉ hàng đầu trên toàn quốc.

Địa chỉ thiết kế mộ tròn bằng đá đẹp
Địa chỉ thiết kế mộ tròn bằng đá đẹp

Chúng tôi sở hữu những nghệ nhân trình độ cao, được thừa hưởng cái nghề từ cha ông để lại. Từ bàn tay tài hoa của những nghệ nhân, các sản phẩm từ đá được tạo ra có cái hồn trong nó, và đặc biệt hơn, nó còn kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật truyền thống với nét hiện đại. Ngoài ra chúng tôi còn có đội ngũ thợ trách nhiệm cao, luôn hoàn thành công việc một cách tốt nhất mà không làm ảnh hưởng đến khách hàng.

Để có được một thương hiệu uy tín như ngày hôm nay, chúng tôi đã cố gắng nỗ lực từng ngày, cố gắng tạo nên một quy trình chuyên nghiệp.

Chúng tôi cam kết với quý khách sản phẩm luôn có nguồn gốc rõ ràng, có giá trị thẩm mỹ cao, bền đẹp, chất lượng và giá cả phải chăng nhất. Quý khách có nhu cầu làm mộ tròn đá hoặc bất kỳ công trình tâm linh bằng đá nào khác hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất cho quý khách:

 

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình

Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại: 0912.342.635

Zalo : 0912.342.635

Website: https://langdaninhbinh.com.vn

Cảm ơn quý khách luôn quan tâm và ủng hộ sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi!

Trân trọng!