Khám phá nét đặc trưng của các mẫu mộ công giáo

Nét đặc trưng của mộ đá công giáo

Mộ công giáo (còn được biết đến với tên gọi là mộ đạo đá) là các ngôi mộ được xây dựng riêng cho những người theo đạo thiên chúa. Khác với các mẫu mộ đá thông thường, Mộ của người theo đạo Thiên Chúa mang những cấu trúc và hoa văn đặc trưng của Thiên Chúa giáo. 

Mẫu mộ đạo Thiên Chúa đẹp
Mẫu mộ đạo Thiên Chúa đẹp

Mộ đạo Thiên Chúa là một trong các loại sản phẩm mang tính tín ngưỡng và văn hóa rất độc đáo của người theo đạo thiên chúa. Họ tin rằng khi họ rời xa trần thế họ sẽ trở về phụng sự Chúa.

Cách nhận biết mộ người theo đạo

Mặc dù Mộ đá công giáo có nguồn gốc từ phương Tây, tuy nhiên trong quá trình du nhập vào Việt Nam, nó đã thay đổi ít nhiều để phù hợp với văn hóa của nước ta nhưng vẫn duy trì được yếu tố truyền thống và hiện đại.

Cách nhận biết đâu là một ngôi mộ công giáo thường là nhờ vào các đặc điểm rất dễ thấy như quyển sách kinh thánh, cây thánh giá, hình ảnh chùm nho hoặc những thiên thần. Những hình ảnh này thể hiện những điều tốt lành, sự vị tha và ánh sáng cho những người đã khuất cùng với gia đình họ.

Mộ đá công giáo
Mộ đá công giáo

Quyển kinh thánh

Người theo đạo thiên chúa ai cũng có cho mình một quyển kinh thánh. Họ tin rằng Kinh Thánh chính là những điều răn dạy của Chúa. Vì vậy việc khắc hoa văn này lên mộ của người công giáo như một lời nguyện ước sẽ luôn tin vào thiên chúa và luôn làm theo lời dạy của người.

Cây thánh giá

Mộ đạo đá thường có cây thánh giá đặt ở đỉnh mộ. Cây thánh giá là biểu tượng của tình yêu và sự vị tha của chúa cho nhân loại. Đây chính là biểu tượng rất thiêng liêng nhưng lại gần gũi đối với người thiên chúa giáo

Hình ảnh chùm nho

Cây nho đối với người theo đạo thiên chúa tồn tại nhiều ý nghĩa vô cùng quan trọng. Hoa văn chùm nho thể hiện tình yêu, các mối quan hệ yêu thương giữa những con người công giáo.

Hoa văn thiên thần

Thiên Thần chính là những vị thần được Thiên Chúa tạo ra để ca tụng tôn vinh Người. Thiên thần trong giáo hội còn mang ý nghĩa bảo hộ, thay mặt chúa hướng dẫn con chiên đến sự sống muôn đời.

Hình ảnh thiên thần trên những ngôi mộ công giáo đem đến điều tốt lành, may mắn, bảo vệ con người tránh khỏi xấu xa phiền muộn.

Chất liệu làm mẫu mộ đạo đẹp

Một mẫu mộ đạo đẹp thường được tạo thành từ các loại đá thiên nhiên như đá trắng, đá granite, đá xanh.

Đá trắng

Đây là loại đá được dùng nhiều trong thiết kế mộ công giáo. Màu sắc tươi sáng là đặc điểm giúp nó phù hợp trong kiến trúc Thiên Chúa giáo.

Đây cũng là loại đá mang vẻ đẹp hiện đại, tinh tế và sang trọng vậy nên nó rất phù hợp với kiến trúc của mộ đá công giáo phương tây.

 

Đá granite

Loại đá này có rất nhiều ưu điểm như độ bền cực cao, sản phẩm hoàn thiện đẹp mắt, sạch sẽ rất dễ vệ sinh. Chỉ duy nhất một nhược điểm cho loại đá này là giá thành khá đắt đỏ.

Đá xanh

Dễ dàng bắt gặp loại đá này trong những công trình kiến trúc tâm linh đặc biệt là mộ công giáo. Vì đá xanh có màu sắc hài hòa, độ cứng và độ bền bỉ cao, rất dễ để chế tác thi công và khó để bị hao mòn trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt.

Ngoài ra, loại đá này rẻ hơn so với các loại đá khác và có ý nghĩa tốt về phong thủy nên rát được ưa chuộng.

Mẫu mộ người theo đạo
Mẫu mộ người theo đạo
Mẫu mộ của người theo đạo
Mẫu mộ của người theo đạo

Các loại mẫu mộ công giáo

Về kiểu cách của mộ đá công giáo: so với những mẫu mộ đá khác, nhìn chung mẫu mộ ít phong cách và đơn giản hơn nhiều.

Tuy nhiên, Mộ cho người công giáo còn chia ra nhiều chủng loại mẫu mã khác nhau để dễ dàng cho mọi người trong việc lựa chọn như mộ đá xanh rêu, mộ đá trắng, mộ công giáo không mái(một mái, hai mái hay ba mái), mộ đá mái thái, mộ tháp đá công giáo,…

Ngoài ra còn có mẫu mộ được thiết kế đặc biệt riêng cho người công giáo như: lăng mộ thiết kế theo phong cách chuẩn châu âu bằng vật liệu đá khối nhẵn và bằng phẳng.

Với rất nhiều mẫu mã chủng loại và sự đa dạng, khách hàng có thể chọn những mẫu mộ công giáo tốt nhất và ý nghĩa nhất cho người thân đã khuất.

Mẫu mộ đạo Thiên Chúa bằng đá đẹp
Mẫu mộ đạo Thiên Chúa bằng đá đẹp
Mẫu mộ đạo Thiên Chúa bằng đá đẹp
Mẫu mộ đạo Thiên Chúa bằng đá đẹp
Mẫu mộ đạo Thiên Chúa bằng đá đẹp
Mẫu mộ đạo Thiên Chúa bằng đá đẹp

Địa chỉ làm mẫu mộ đạo Thiên Chúa đẹp chất lượng

Ninh Bình nổi tiếng với làng nghề đá truyền thống. Bằng sự sáng tạo và khéo léo của những nghệ nhân, từ những khối đá thô sơ, họ có thể biến nó thành những tác phẩm nghệ thuật. Mọi tác phẩm của chúng tôi đều có được nét đẹp về tâm linh, văn hóa và truyền thống lâu đời của người Việt.

Địa chỉ làm mộ đá công giáo đẹp
Địa chỉ làm mộ đá công giáo đẹp

Quý khách quan tâm và có nhu cầu thiết kế và thi công mộ công giáo đẹp, chất lượng cao, giá cả phải chăng cùng đội ngũ thợ uy tín lành nghề? Làng Đá Ninh Bình có thể đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Gọi ngay SĐT 0912 342 635 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí!

 

Cơ cở đá mỹ nghệ Ninh Bình

Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại: 0912.342.635

Zalo : 0912.342.635

Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ và sản phẩm của chúng tôi!