Khu lăng mộ đá

Hiển thị 1–12 của 44 kết quả

Khu lăng mộ đá là công trình thờ cúng quan trọng của mỗi gia đình, dòng họ, gia tộc. Ngày nay, các mẫu lăng mộ đá đẹp được các nghệ nhân đá Ninh Vân, Ninh Bình làm bằng đá tự nhiên nguyên khối với độ bền đẹp và tính thẩm mỹ cao.

Mẫu khu lăng mộ đá đẹp Ninh Bình
Mẫu khu lăng mộ đá đẹp Ninh Bình

Tự hào là đơn vị chế tác, thi công và xây dựng các công trình lăng mộ đá đẹp, trong 20 năm qua, cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình đã và đang giữ gìn, phát huy và sáng tạo những tinh hóa chế tác đá mỹ nghệ mà cha ông để lại trong 500 năm xây dựng làng đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kiến trúc lăng mộ đá, giá lăng mộ đá mới nhất và các mẫu lăng mộ đá đẹp Ninh Bình, các công trình nghĩa trang gia đình, lăng mộ gia tộc tiêu biểu trong bài viết này. 

Lăng mộ đá là gì?

Lăng mộ đá là nơi chôn cất, thờ cúng những người trong gia đình, dòng họ đã khuất. Khu lăng mộ đá được làm bằng đá tự nhiên nguyên khối với kiến trúc tổng thể gồm nhiều phần như lăng thờ chung, mộ đá, cuốn thư đá, bình phong đá, cổng đá, lan can đá bao xung quanh và cảnh quan khu lăng mộ. Đây là công trình có ý nghĩa văn hóa và tâm linh quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt Nam. 

Mẫu khu lăng mộ đá tự nhiên nguyên khối đẹp
Mẫu khu lăng mộ đá tự nhiên nguyên khối đẹp

Ý nghĩa của việc xây dựng khu lăng mộ

Việc người còn sống, con cháu trong dòng họ quan tâm đến nơi an nghỉ của tổ tiên, những người thân đã khuất là việc nên làm và thật sự có nghĩa. Việc xây lăng mộ là một cách thể hiện lòng biết ơn, sự tôn kính và tưởng nhớ đến những người thân đã khuất, những người đã có ơn dưỡng dục ta nên người.

Việc xây lăng mộ cho gia đình, gia tộc, dòng họ mang lại một ý nghĩa vô cùng lớn lao, là công trình để đời, là việc khuyến khích con cháu hiểu thêm về trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với người đã khuất. Là việc làm giúp quy tụ lại tổ tiên, những người thân đã khuất trong dòng họ về một khu.

Việc xây dựng lăng mộ gia tộc, dòng họ là chuyện trọng đại, có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với thế hệ con cháu, không thể xem nhẹ. Bởi nếu các cụ được “mồ yên mả đẹp” và được siêu thoát thì con cháu mới dễ làm ăn, được phù hộ, gặp nhiều tài vận và may mắn trong cuộc sống.

Mẫu khu lăng bằng đá vàng
Mẫu khu lăng bằng đá vàng

Lý do nên xây dựng khu lăng mộ bằng đá khối

Mẫu mã, kiểu dáng thiết kế đa dạng, đẹp mắt

Khu lăng mộ làm bằng đá khối có độ bền cao, gần như vĩnh cửu với thời gian.

Dễ dàng vệ sinh, lau chùi vì bề mặt bóng láng.

Hoa văn họa tiết điêu khắc phù hợp với phong thủy

Tiết kiệm được chi phí bảo trì, bảo dưỡng, tu sửa về lâu dài

Các loại đá làm khu lăng mộ đá

– Đá xanh, đá xanh rêu: Đá xanh rêu là loại đá có tính thẩm mỹ rất cao, được khai thác trên các dãy núi đá hàng nghìn năm tuổi tại Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An. Đây là một lựa chọn hoàn mỹ cho các thiết kế khu lăng mộ gia đình, dòng họ mang hơi hướng hiện đại kết hợp với nét đẹp truyền thống. Với màu sẫm lạ mắt, tạo nên nét đẹp cổ kính cho lăng mộ đá xanh và các công trình tâm linh.

– Đá trắng: Đây là loại đá có tính thẩm mỹ cao và nét đẹp ấn tượng, thích hợp với các sản phẩm tâm linh mang hơi hướng hiện đại. Đá trắng có độ bóng sáng và độ cứng cao, các mẫu mộ đá trắng có vẻ đẹp mới mẻ, không bị lỗi thời và ít bị phai màu theo thời gian.

– Đá vàng: là loại đá tự nhiên nguyên khối, có tính thẩm mỹ cao được dùng để thiết kế các mẫu mộ, lăng mộ đẹp, hiện đại.

– Đá hoa cương: còn gọi là đá granite, có độ sáng bóng, thẩm mỹ cao, thích hợp cho các mẫu mộ mang hơi hướng hiện đại như lăng mộ người theo đạo Thiên Chúa, mộ đá hoa cương công giáo,…

Khu lăng mộ công giáo
Khu lăng mộ công giáo

Kích thước lăng mộ chuẩn phong thủy

Các kích thước làm lăng mộ thờ phổ biến thường là: 81x127cm, 89x133cm, 89x147cm, 89x133cm, 107x167cm, 127×174(cm), 167×167(cm), 167×197(cm), 172x197cm, 147x197cm… Ngoài ra kích thước còn phụ thuộc vào diện tích đất để làm khu lăng mộ đá.

Diện tích lớn có thể làm lăng mộ với kích thước lớn, ngược lại diện tích đất hẹp thì khu lăng mộ cũng nhỏ theo. Nhưng tất cả kích thước phải rơi vào số đỏ trong thước Lỗ Ban 38,8cm (âm phần)

Kiến trúc của khu lăng mộ đá

Các khu lăng mộ đá, nghĩa trang gia đình, lăng mộ gia tộc có kiến trúc gồm nhiều hạng mục tạo nên tổng thể hài hòa, hợp phong thủy. 

Lăng thờ chung

Lăng thờ đá hay còn gọi là lăng thờ chung, long đình đá là một hạng mục quan trọng trong kiến trúc khu lăng mộ. Đây là nơi thờ gia tiên cũng như thờ các vị thần linh, thổ địa.

Lăng thờ chung thường được đặt ở chính giữa, trung tâm của khu lăng mộ. Đây là nơi để con cháu dâng hương, lễ vật khi đến ngày giỗ họ, gia tộc, tưởng nhớ đến ông cha, tổ tiên.

Mộ đá

Mộ phần là phần chính của khu lăng mộ gia đình, dòng họ. Các ngôi mộ đá có thiết kế kiểu dáng, mẫu mã, hoa văn họa tiết tương tự nhau để giúp tổng thể kiến trúc khu lăng hài hòa, đồng nhất. 

Các ngôi mộ trong khu lăng mộ đá thường được sắp xếp theo nguyên tắc “nam tả, nữ hữu”, theo thứ tự phân cấp bậc từ cao xuống thấp.

Cổng vào khu lăng mộ

Cổng đá là nơi ra vào của khu lăng mộ, tạo nên sự uy nghiêm, bề thế và trang trọng cho toàn bộ khu lăng. Đây là hạng mục quan trọng trong kiến trúc khu nghĩa trang, giúp ngăn chặn các luồng khí xấu vào khu mộ. 

Cổng đá thường được thiết kế theo lối kiến trúc cổng tam quan, vừa mang nét đẹp truyền thống, vừa mang nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt Nam.

Cuốn thư đá

Cuốn thư đá hay bình phong đá khu lăng mộ là vật chấn phong thủy, giúp ngăn chặn các luồng khí xấu và vong hồn không tốt xâm nhập vào khu lăng. Các mẫu cuốn thư thường được chạm khắc hoa văn chữ Thọ, hoa văn hoa sen, tứ linh,… 

Lan can đá

Còn được gọi là hàng rào đá hay tường rào đá là hạng mục bao quanh khu nghĩa trang gia đình, lăng mộ gia tộc để đánh dấu diện tích, bảo vệ toàn bộ khu lăng khỏi khác tác động của bên ngoài.

Đồ thờ cúng bằng đá

Ngoài ra, đồ thờ cúng bằng đá như lư hương đá, lọ hoa đá, bát hương đá, đèn đá,… là một phần không thể thiếu giúp tổng thể khu lăng trở nên trọn vẹn. Mỗi đồ thờ có một chức năng, nhiệm vụ riêng, song đều mang ý nghĩa giúp con cháu tưởng nhớ đến ông cha, tổ tiên một cách trân trọng nhất.

Các mẫu khu lăng mộ đá Ninh Bình đẹp nhất

Với hàng nghìn công trình lăng mộ, nghĩa trang gia đình lắp đặt trên toàn quốc. Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình đã mang đến những sản phẩm, mẫu khu lăng mộ đá đẹp nhất, được đông đảo khách hàng ưa thích, đánh giá cao.

Dưới đây là một số mẫu lăng mộ đẹp để khách hàng tham khảo:

Mẫu lăng mộ đá Ninh Bình đẹp
Mẫu lăng mộ đá Ninh Bình đẹp
Mẫu lăng mộ đá tròn phong thủy
Mẫu lăng mộ đá tròn phong thủy
Kiến trúc tổng thể khu lăng mộ
Kiến trúc tổng thể khu lăng mộ
Kiến trúc tổng thể khu lăng mộ
Kiến trúc tổng thể khu lăng mộ
Kiến trúc tổng thể khu lăng mộ
Kiến trúc tổng thể khu lăng mộ
Khu lăng mộ đá bằng đá xanh rêu Thanh Hóa đẹp
Khu lăng mộ đá bằng đá xanh rêu Thanh Hóa đẹp
Lăng mộ đá đôi đẹp
Lăng mộ đá đôi đẹp
Mẫu lăng mộ đơn giản
Mẫu lăng mộ đơn giản
Mẫu lăng mộ đơn giản
Mẫu lăng mộ đơn giản
Mẫu lăng mộ gia đình đẹp
Mẫu lăng mộ gia đình đẹp
Mẫu lăng mộ gia đình đẹp
Mẫu lăng mộ gia đình đẹp
Mẫu lăng mộ gia tộc đẹp
Mẫu lăng mộ gia tộc đẹp
Mẫu lăng mộ gia tộc đẹp
Mẫu lăng mộ gia tộc đẹp

Xem thêm: Lăng mộ đá tại Hà Nội

Mẫu lăng mộ đá tròn Ninh Vân đẹp, chuẩn phong thủy

Ý nghĩa của lăng mộ đá tròn

Lăng mộ tròn thường được xây dựng trên các địa thế hiểm, không đáp ứng được yêu cầu về phong thủy. Những địa thể đất không hợp cung mệnh, không hợp tuổi người đã khuất và không có bất cứ sự lựa chọn nào khác, các thầy phong thủy thường khuyên gia chủ xây mộ tròn đá để khiến hung hóa cát, đó chính là bởi ý nghĩa phong thủy của loại lăng mộ tròn này.

Lăng mộ hình tròn thừa kế sự toàn diện hoàn hảo, sự thuần nhất và không bị chia cắt của hình tròn. Những vòng tròn đồng tâm như vân tuổi của gỗ được coi biểu tượng của sự sinh trưởng. Mọi vật đều vận động theo vòng tuần hoàn và không có khởi đầu hay kết thúc. Nếu như đại diện cho đất là hình vuông thì hình tròn là đại diện cho bầu trời.

Lăng mộ hình tròn giúp hấp thụ được nhiều kim khí trong tự nhiên. Khi mộ hứng được luồng khí tốt, luồng khí đó sẽ di chuyển vòng quanh mộ và được lăng mộ tròn thu nhận toàn bộ. Đây được coi là điềm tốt trong phong thủy, có thể đem lại nhiều điều tốt cho con cháu về sau.

Mẫu lăng mộ đá tròn đẹp, chuẩn phong thủy

Mẫu lăng mộ đá tròn phong thủy
Mẫu lăng mộ đá tròn phong thủy
Mẫu lăng mộ tròn bằng đá đẹp
Mẫu lăng mộ tròn bằng đá đẹp
Mẫu lăng mộ đá tròn Ninh Vân
Mẫu lăng mộ đá tròn Ninh Vân
Mẫu lăng mộ đá tròn ninh vân ninh bình đẹp, chuẩn phong thủy
Mẫu lăng mộ đá tròn ninh vân ninh bình đẹp, chuẩn phong thủy
Lăng mộ đá tròn Ninh Vân
Lăng mộ đá tròn Ninh Vân

Lăng mộ đá giá bao nhiêu? Báo giá khu lăng mộ đá Ninh Bình mới nhất 2021

Phần này Đá mỹ nghệ Ninh Bình xin gửi đến quý khách bảng giá báo giá tiền tham khảo chi phí thiết kế, điêu khắc, thi công sản xuất khu lăng mộ bằng đá Ninh Vân Ninh Bình. Để trả lời cho câu hỏi lăng mộ đẹp Ninh Vân Ninh Bình giá bao nhiêu mời các bạn cùng tham khảo bảng báo giá dưới đây.

Hạng mục Thể loại Kích thước Giá thành
 Giá cổng khu lăng mộ
Cổng 2 cột trụ
25 – 30cm
 Khoảng 15 đến 20 triệu đồng
Cổng 4 cột trụ (cổng tam quan)  Khoảng 40 đến 60 triệu đồng
 Giá lan can đá khu lăng mộ  Khoảng 81cm  Khoảng 2,7 triệu / một mét dài
 Giá lăng thờ chung
Lăng thờ đơn  Rộng khoảng 1,5m sâu 1,1m  Khoảng 35 triệu đồng
Lăng thờ cánh  Rộng khoảng 3m và sâu 1,1m  Khoảng 50 triệu đồng
 Giá mộ đá
Mộ đá một mái  Giá khoảng 16 triệu đồng
Mộ đá hai mái  Giá khoảng 18 triệu
Mộ đá ba mái  Giá khoảng 20 triệu
 Giá cuốn thư đá  Đế dài 167, 157, 147, 133, 127 cm.  Khoảng 15 triệu đồng

Lưu ý bảng báo giá lăng mộ phía trên là bảng báo giá tham khảo. Hầu hết tất cả các cơ sở trên toàn quốc đều không thể báo giá cho quý khách hàng một cách cụ thể, chính xác ngay được. Bởi vì giá chính xác phụ thuộc vào nhiều yếu tố, dưới đây là một số yếu tố mời quý khách hàng tham khảo.

– Hạng mục kiến trúc đi kèm: số lượng cổng đá, mộ đá, lăng thờ, linh vật đá,…

– Kích thước: Giá thi công, xây dựng làm lăng mộ sẽ cao khi kích thước lớn, và ngược lại. Chúng tôi có thể làm theo kích thước, bản vẽ khu lăng mộ mà khách hàng yêu cầu.

– Chất liệu đá: Loại đá phổ biến được dùng làm lăng mộ là đá xanh đen. Hoặc một số loại đá cao cấp khác như đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng…. Chất liệu đá cũng ảnh hưởng đến giá thành của lăng mộ.

– Thời gian, thời điểm đặt hàng

Để biết chi tiết chính xác giá xây dựng lăng mộ quý khách hàng vui lòng liên hệ tới Đá mỹ nghệ Ninh Bình qua Hotline: 0912.342.635 để được tư vấn báo giá chi tiết nhất.

Những lưu ý để thiết kế khu lăng mộ đá hợp phong thủy

Cách đặt các ngôi mộ trong khu lăng

Các ngôi mộ trong khu lăng mộ cần thống nhất về kiểu dáng, chất liệu hoa văn họa tiết và được đặt theo thứ tự với các lưu ý sau:

– Đặt theo thứ tự từ cao xuống thấp theo cấp bậc trong gia đình, dòng họ và theo nguyên tắc “nam tả, nữ hữu”

– Không đặt các ngôi mộ ở quá sát chân tường.

– Không đặt mộ ngược chiều với bia mộ.

– Đặt mộ cần tránh những hướng đón gió và những nơi có nước đọng để đem lại phúc phần cho con cháu.

– Có thể trồng thêm 1 số loại cây xanh hoặc 1 số hoa xung quanh như xương rồng, cây tùng, cây xanh nhỏ,… để phong thủy tốt hơn.

Chọn đất xây lăng mộ phong thủy

Xây dựng khu lăng mộ đá đẹp cần chọn đất có long mạch tốt sẽ giúp cho gia đình, con cháu may mắn, thành đạt.

Những vùng đất thích hợp nên lựa chọn để xây dựng lăng mộ như: vùng đất hơi lồi, đầy đặn, đất tơi, cỏ cây xanh tốt, có mùi thơm nếu ở đồng bằng, còn nếu ở miền núi có xốp vàng hoặc vân hồng.

Xây lăng mộ vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Việc chọn thời điểm tốt trong năm để xây dựng lăng mộ đá là rất quan trọng, do đó cần được xem xét kỹ lưỡng. Thường thì người ta sẽ tiến hành xây dựng khu lăng mộ sau khi thanh minh tảo mộ đầu năm. Hoặc lựa chọn thời điểm cuối năm, khi tiết trời hanh khô, ít mưa để xây dựng mộ đá, lăng mộ đá cho người thân.

Quy trình thi công, lắp đặt lăng mộ đá

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và các yêu cầu thi công, điêu khắc của khách hàng.

Bước 2: Khảo sát nhu cầu, mục đích, ngân sách, địa điểm thi công lắp đặt lăng mộ đá

Bước 3: Thiết kế bản vẽ, phối cảnh 3D tổng thể khu lăng mộ.

Bước 4: Thống nhất bản vẽ, phương án thiết kế lăng

Bước 5: Gửi báo giá điêu khắc chi tiết và ký hợp đồng

Bước 6: Tiến hành thi công, xây dựng kiến trúc khu lăng mộ đá

Bước 7: Lắp đặt và nghiệm thu công trình

Địa chỉ làm lăng mộ đá, khu lăng mộ đá đẹp, uy tín, giá rẻ

Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình – Cơ sở chuyên thi công, xây dựng làm lăng mộ đá có trụ sở chính tại Ninh Bình. Được thành lập tại Làng Đá mỹ nghệ truyền thống, chúng tôi thừa hưởng nghề chế tác sản phẩm tâm linh bằng đá của ông cha để lại. Với đội ngũ nghệ nhân làm đồ đá mỹ nghệ có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm. Chúng tôi cam kết đem tới tay khách hàng những sản phẩm đẹp nhất, tốt nhất, giá cả hợp lý nhất.

Các sản phẩm và công trình đá của chúng tôi được lắp đặt tại rất nhiều tỉnh thành trên toàn quốc đặc biệt là lắp đặt nhà mồ, lăng mộ đá đẹp khu vực phía Nam như: Bình Phước, Bình Dương, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ, Ninh Thuận, Bình Thuận, Quảng Nam, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh,  Quảng Ngãi, Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Gia Lai, Kom Tum, Đắk Lắk,… và các tỉnh miền Bắc như Hải Phòng, Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Yên Bái,…

Liên hệ tới cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình qua địa chỉ :

Tại sao nên chọn đá mỹ nghệ Ninh Bình để thiết kế, thi công lăng mộ?

Sản phẩm chất lượng và độ bền tốt nhất

Tại cơ sở đá Ninh Bình, chúng tôi sử dụng 100% tự nhiên từ các núi đá có tuổi đời hàng nghìn năm nên các mẫu lăng mộ đá đẹp do chúng tôi sản xuất có độ bền cao, chống chọi tốt với mọi điều kiện khắc nghiệt của khí hậu, môi trường. Ngoài ra việc làm từ chất liệu đá tự nhiên nguyên khối này còn làm cho mộ đá chống thấm nước cực tốt, khó bị bám rêu mốc và giúp gia đình dễ dàng vệ sinh lau chùi.

Nghệ nhân có tay nghề cao

Trưởng thành từ làng đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân với hơn 500 năm lịch sử, nghệ nhân tại cơ sở đá chúng tôi đều có thâm niên trong nghề. Với kinh nghiệm dày dặn, yêu nghề truyền thống cùng sự khéo léo, sáng tạo các nghệ nhân của chúng tôi đã tạo nên những sản phẩm tâm linh bằng đá mỹ nghệ đạt chất lượng vượt trội. Từ những phiến đá thô sơ, các sản phẩm ra đời với hoa văn họa tiết tỉ mỉ, tinh tế, đường nét điêu khắc sắc nét, chuẩn chỉ, đáp ứng mọi yêu cầu chế tác của khách hàng.

Mẫu mã, kiểu dáng đa dạng

Hiện nay lăng mộ đá, khu mộ đá có mẫu mã đa dạng về màu sắc, kiểu dáng. Từ các mẫu mộ đá đơn giản, mộ đá đôi, đến các mẫu lăng mộ gia tộc có kiến trúc phức tạp. Đồng thời, kiểu dáng cũng rất đa dạng, phong phú như lăng mộ đá tròn, lăng mộ lục giác, mộ tháp,… Đặc biệt các sản phẩm luôn đạt độ hoàn mỹ và chuẩn phong thủy.

Giá thành phải chăng

Tùy vào mẫu mã, kiểu dáng, kích thước của khu lăng mộ mà có những mức giá khác nhau. Chúng tôi luôn tư vấn kĩ càng với khách hàng về yêu cầu, mong muốn để tính toán mức chi phí hợp lý nhất. 

Lắp đặt, vận chuyển trên toàn quốc

Trải dài từ Bắc – Trung – Nam, cơ sở chúng tôi nhận hỗ trợ lắp đặt và vận chuyển khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Với sự nhiệt tình, chu đáo và tận tâm, chúng tôi lắp tận nơi cho quý khách hàng với độ chính xác tuyệt đối, đảm bảo công trình bền đẹp với thời gian.

Đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình là địa chỉ thi công, thiết kế, lắp đặt khu lăng mộ đá đẹp, uy tín, chất lượng cao.

Liên hệ hotline 0912342635 để được tư vấn, báo giá các sản phẩm đá mỹ nghệ nhanh nhất.