Phong thủy mồ mả – Xây lăng mộ theo phong thủy

Phong thủy xây dựng lăng mộ đá đẹp

Việc xây lăng mộ theo phong thủy hết sức quan trọng, vì nó không phải chỉ tốt cho người đã khuất mà còn ảnh hưởng đến cả những người sống trong gia tộc đó. Người xưa quan niệm nếu đầu tư xây dựng mồ yên mả đẹp cho gia tiên, con cháu cũng sẽ được làm ăn thuận lợi, khỏe mạnh hạnh phúc. Nhưng việc xây lăng mộ sẽ có nhiều điều cần phải lưu ý sao cho hợp với phong thủy và tránh phạm phải những lỗi sẽ làm ảnh hưởng đến cả gia tộc.

Phong thủy xây dựng lăng mộ đá đẹp
Phong thủy xây dựng lăng mộ đá đẹp

Chọn đất xây lăng mộ theo phong thủy

Việc đầu tiên khi muốn xây lăng mộ đó chính là chọn vị trí đất tốt về phong  thủy để xây. Những điều này khá phức tạp nên nếu như bạn ít kiến thức về điều này tôi khuyên bạn nên tìm sự giúp đỡ từ một thầy phong thủy đủ giỏi. Một số đặc điểm chung cần đáp ứng bạn có thể tìm hiểu của vị trí đất cơ bản như sau:

Nước và núi là nguyên tắc vàng

Tốt nhất là có nước chảy xung quanh, nhưng nếu có nước thẳng đến thẳng đi hoặc có nước xung hạ trước lăng mộ đá thì cố gắng tránh. Thủy là ngoại khí của sinh khí, là nguồn của tiền bạc, sẽ sinh thủy, vượng nếu chảy quanh huyệt mộ. Ngược lại là đất không vong, tiền của tiêu tán nếu chảy đi không về, còn được gọi là tuyệt địa hoặc tử địa.

Những nơi có núi làm nơi dựa đầu rất đẹp. Sẽ được gọi là núi dựa hay núi Huyền Vũ nếu nó nằm ở sau nhà. Núi dựa mà hình vuông, to lớn hùng vĩ, đầy đặn ắt gia chủ sẽ giàu có. Núi hình chim phượng nếu nó có hình dáng nhọn, gia chủ là nữ sẽ phát tài.

Lăng mộ đá dựa núi hợp phong thủy
Lăng mộ đá dựa núi hợp phong thủy

>> Hướng dẫn viết mẫu đơn xin đất xây lăng mộ

Một số nguyên tắc xem thế đất đặt lăng mộ khác

  • Những nơi luôn có gió lớn như trên đỉnh đồi hay có gió thổi thẳng vào mặt lăng mộ thì nên tránh đặt.
  • Tránh những nơi gần cây cổ thụ vì rễ cây khi vươn xa sẽ làm động mộ rất xấu.
  • Lập hướng cát thủy thu trước mặt hoặc lập đương sơn vượng vận vượng hướng.
  • Tốt nhất trái phải có Sa hộ vệ.
  • Chọn nơi yên tĩnh, tránh những nơi hay chấn động, ồn ào như gần công trường, gần nhà máy sản xuất, đường lớn,…

Tất nhiên không có thứ gì là hoàn mỹ, để chọn được vị trí đẹp sao cho trọn vẹn và hợp phong thủy đặt lăng mộ gần như là điều không thể. Tuy nhiên chúng ta có thể cố gắng tối đa ở mức cho phép để có được những vị trí tốt nhất.

>> Thủ tục nhận tro cốt bệnh nhân Covid-19 – Tro cốt đặt ở đâu?

>> Hướng dẫn xem tuổi xây mộ năm 2021 chuẩn nhất

Xem tuổi hợp phong thủy khi xây lăng mộ

Đối với những người mang nhiều hiểu biết về thuật phong thủy, khi xây lăng mộ thì việc xem tuổi là hết sức quan trọng. Hiện nay nhiều gia đình Việt Nam rất quan tâm đến vấn đề này vì nếu nếu như việc xem tuổi bị sai sót sẽ là không tốt, có thể ảnh hưởng đến cả một thế hệ hay gia tộc. 

Không nên dùng các tuổi kiêng kỵ khi tiến hành xây lăng mộ

Việc tính tuổi khi xây mộ theo Lục thập hoa giáp cần căn cứ vào địa chi, thiên can liệu người xem tuổi có phù hợp với năm chọn để tiến hành xây mộ hay không.

Những tuổi không phù hợp với năm xây mộ trong một vòng lục thập hoa giáp là những tuổi có thiên can địa chi cộng với bội số của 9 với năm dự định xây lăng mộ. Mỗi năm được xem để xây mộ đá như vậy sẽ kiêng kỵ bởi sự khác nhau của 6 thiên cang, địa chi.

Cần xem tuổi ai khi xây tốt cho phong thủy mồ mả?

Hiện nay việc xem tuổi xây lăng mộ thường có 2 ý kiến chủ yếu, đó là dựa trên tuổi trưởng họ hay con trưởng và dựa vào tuổi người đã khuất.

Để xây mộ cho dòng họ, việc chọn tuổi thông thường sẽ chọn theo tuổi của trưởng chi, trưởng tộc, trưởng họ. Chọn theo tuổi con trai trưởng nếu muốn xây mộ gia tiên trong gia đình. Nếu gia đình không có con trai thì sẽ dựa vào con gái trưởng hoặc con rể để chọn tuổi xây mộ.

Cần kết hợp nhiều cách, dựa vào nhiều yếu tố khác nhau trong việc xem tuổi sửa mộ để có thể chọn cho mình một năm đẹp và thuận lợi nhất, để mang lại hạnh phúc, may mắn và tránh những điều không tốt.

Khu lăng mộ gia đình bằng đá
Khu lăng mộ gia đình bằng đá
Mẫu lăng mộ gia đình đẹp
Mẫu lăng mộ gia đình đẹp
Thi công lăng mộ đá xanh đẹp
Thi công lăng mộ đá xanh đẹp

>> Các mẫu lăng mộ gia đình chuẩn phong thủy

>> Các mẫu mả đá đẹp, mộ đá đơn giản

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình – Địa chỉ xây lăng mộ theo phong thủy uy tín

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình là địa chỉ đáng tin cậy trong việc tư vấn thiết kế và thi công lăng mộ đá chuẩn phong thủy. Trong thời kỳ phát triển cơ sở đã thi công rất nhiều công trình liên quan đến lăng mộ đá nên tích lũy được khối kinh nghiệm cũng như kiến thức khổng lồ. Vì vậy chúng tôi luôn tự tin đem đến cho quý khách những thiết kế chuẩn phong thủy tốt nhất.

Hơn nữa, việc sở hữu thư viện thiết kế khổng lồ không chỉ chuẩn phong thủy mà còn cung cấp cho quý khách sản phẩm có tính nghệ thuật cao, giúp dễ dàng hơn cho quý khách khi muốn lựa chọn sản phẩm ưng ý.

Để nhận được sự tư vấn tốt nhất từ chúng tôi, hãy liên hệ ngay theo số địa chỉ ở dưới, chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý khách:

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình

Địa chỉ: nghề về đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại: 0912.342.635

Zalo : 0912.342.635

Website: https://langdaninhbinh.com.vn

Được phục vụ quý khách hàng chính là vinh hạnh lớn của chúng tôi!

Trân trọng