Mẫu mộ tổ bằng đá

Mẫu mộ tổ bằng đá đẹp chuẩn phong thủy của đá mỹ nghệ Ninh BìnhLăng mộ tổ, mộ tổ là chốn linh thiêng để con cháu tưởng nhớ đến tổ tiên, cội nguồn. Các mẫu lăng mộ tổ, mộ tổ bằng đá đẹp chuẩn phong thủy được sản xuất, chế tác bởi các nghệ nhân làm đá lành nghề tại Làng đá truyền thống nổi tiếng Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình. Trong bài viết này, Đá mỹ nghệ Ninh Bình xin chia sẻ tới các bạn các mẫu mộ tổ đẹp nhất, mời các bạn cùng tham khảo.

Mẫu lăng mộ tổ đẹp

Mẫu lăng mộ tổ đẹp

Trước khi tham khảo các mẫu mộ tổ đẹp của Đá mỹ nghệ Ninh Bình, mời các bạn cùng tìm hiểu qua về lăng mộ tổ, mộ tổ, ý nghĩa của mộ tổ, kiểu dáng và kích thước lăng mộ tổ chuẩn theo phong thủy.

Mẫu mộ tổ bằng đá

Mẫu mộ tổ bằng đá

Ý nghĩa của lăng mộ tổ đẹp

Lăng mộ tổ là nơi yên nghỉ của tổ tiên, xây mộ tổ đẹp giúp con cháu trong dòng họ dễ dàng thăm viếng, thờ cúng. Mộ tổ mang ý nghĩa hưng thịnh, may mắn cho toàn bộ các thành viên trong dòng họ, chở che, bao bọc hay phù hộ cho con cháu đời sau này.

Hiện nay, lăng mộ tổ và các ngôi mộ khác trong dòng họ thường được xây tập trung thành một khu lăng mộ của cả dòng họ. Điều này cũng có ý nghĩa như việc quy tụ, đoàn viên của người quá cố về với dòng tộc, tổ tiên ở thế giới bên kia. Phần mộ tổ của gia đình, dòng tộc có ý nghĩa, vai trò vô cùng to lớn trong việc phù hộ con cháu sau này. Trong phong thủy cũng cho rằng, việc xây dựng các lăng mộ tổ to lớn, khang trang cũng sẽ giúp cho việc làm ăn của con cháu thuận lợi.

Những lưu ý khi xây dựng khu lăng mộ tổ

Vật liệu xây dựng lăng mộ tổ đẹp

Trước đây, các mẫu lăng mộ tổ thường được xây bằng gạch, vữa, xi măng,… Tuy nhiên, những nguyên liệu này lại có nhiều hạn chế đó là không được bền với thời gian, thường bị ảnh hưởng bởi mưa nắng. Điều này gây ảnh hưởng không tốt cho phong thủy lăng mộ. Hơn thế nữa, mỗi lần trùng tu, sửa chữa lại tốn rất nhiều chi phí. Chính vì thế, ngày nay người ta thường chọn đá tự nhiên nguên khối để làm lăng mộ tổ. Không chỉ bền đẹp với thời gian mà còn có giá trị lớn về thẩm mỹ, nghệ thuật.

Kích thước xây lăng mộ tổ chuẩn theo phong thủy

Kích thước lăng mộ tổ tùy vào tích đất nơi đặt mộ nhưng các chiều cơ bản thường được tuân theo số đỏ thước Lỗ Ban phong thủy. Một số kích thước mộ đôi chuẩn theo phong thủy kích thước lỗ ban, thường được sử dụng nhất: 167×167(cm), 167×197(cm), 172x197cm, 147x197cm, 197x237cm, 255x275cm, 275x275cm, 322x322cm, 342x342cm…

Ngoài ra kích thước mộ tổ còn phụ thuộc vào diện tích đất nơi đặt mộ. Để có được kích thước mộ tổ phù hợp nhất các bạn có thể sử dụng Thước Lỗ Ban 38.8cm (âm phần) để đo.

Thời điểm xây dựng mẫu khu lăng mộ tổ

Trước khi tiến hành xây dựng lăng mộ tổ, gia chủ cần xem ngày tốt, giờ tốt để chuẩn bị thi công. Các công trình xây mồ mả thường được tiến hành vào dịp thanh minh hoặc thời tiết hanh khô khoảng tháng 10 âm lịch trở đi. Đây được đánh giá là khoảng thời gian thuận lợi cả về khí hậu, thời tiết và lịch sử.

Báo giá thi công lăng mộ tổ bằng đá đẹp

Cũng giống như các sản phẩm tâm linh bằng đá mỹ nghệ khác, giá của lăng mộ tổ thường không cố định. Giá mộ tổ bằng đá phụ thuộc vào kích thước, chất liệu đá, kiểu đáng, mẫu mã, thời gian đặt hàng, nơi lắp đặt,… Chính vì vậy Đá mỹ nghệ Ninh Bình không thể báo giá chính xác được. Để được báo giá chính xác, các bạn vui lòng liên hệ tới Đá mỹ nghệ Ninh Bình qua Hotline: 0912.342.635 , để được tư vấn báo giá chính xác nhất.

Các mẫu mộ tổ, lăng mộ tổ đẹp bằng đá xanh

Mộ tổ bằng đá đẹp

Mộ tổ bằng đá đẹp

Mộ tổ bằng đá

Mộ tổ bằng đá

Mộ tổ đá đẹp nhất

Mộ tổ đá đẹp nhất

Mẫu mộ tổ bằng đá đẹp

Mẫu mộ tổ bằng đá đẹp

Mẫu mộ tổ đá đẹp

Mẫu mộ tổ đá đẹp

Mẫu mộ tổ đá đẹp nhất

Mẫu mộ tổ đá đẹp nhất

Mẫu mộ tổ đẹp

Mẫu mộ tổ đẹp

Mộ tổ đẹp

Mộ tổ đẹp

Mộ tổ đá đẹp

Mộ tổ đá đẹp

====>>> Mời các bạn tham khảo thêm các mẫu mộ đá đẹp nhất, mẫu khu lăng mộ đá đẹp của Đá mỹ nghệ Ninh Bình.

Trên đây là các mẫu lăng mộ tổ, mộ tổ đẹp bằng đá khối tự nhiên được thiết kế sẵn. Ngoài các mẫu trên, chúng tôi nhận thi công, xây dựng lăng mộ tổ đẹp với hoa văn họa tiết bắt mắt, đáp ứng nhu cầu chế tác và bản vẽ của khách hàng.

Mọi thông tin cần tư vấn, báo giá lăng mộ tổ, mộ tổ vui lòng liên hệ theo thông tin sau: