Thiết kế xây lăng mộ dòng họ Nguyễn ở Bắc Giang


Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình xin được giới thiệu đến quý khách hàng mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp tại Bắc Giang của dòng họ Nguyễn do chúng tôi tư vấn, khảo sát và thiết kế cho khách hàng.


Công trình này được anh em chúng tôi nhận trong mùa dịch. Dù tình hình dịch Covid-19 phức tạp khiến việc đi lại, vận chuyển nguyên vật liệu gặp nhiều khó khăn nhưng thành quả khiến khách hàng và anh em chúng tôi đều vô cùng hài lòng.

Với tiêu chí lựa chọn tất cả những gì tốt đẹp nhất để xây dựng lăng mộ đẹp cho tổ tiên, gia đình chị anh Nguyễn Bảy đã lựa chọn Đá mỹ nghệ Ninh Bình – đơn vị gia công chế tác lăng mộ đá đẹp và uy tín hàng đầu Việt Nam để thi công công trình lăng mộ cho dòng họ Nguyễn tại Bắc Giang.

Đá mỹ nghệ Ninh Bình là một trong những cơ sở chế tác nổi tiếng kế thừa truyền thống đá mỹ nghệ nổi tiếng ở Ninh Bình. Với niềm đam mê về các sản phẩm đá mỹ nghệ, Đá mỹ nghệ Ninh Bình luôn mang trong mình khát khao xây dựng và bảo tồn nét văn hoá truyền thống mà cha ông đã tạo ra. Công trình thiết kế và thi công xây lăng mộ đá cho dòng họ Nguyễn tại Bắc Giang đã được anh em chúng tôi hoàn thiện trong vòng hơn 20 ngày. Đây là công trình lăng mộ đá hoàn thiện trong năm 2021 khiến anh em chúng tôi vô cùng hài lòng.

Công trình lăng mộ đá mỹ nghệ bao gồm: Cổng đá, lan can đá, cuốn thư đá, các ngôi mộ đá, các sản phẩm trang trí đi kèm như lư hương đá, đèn đá… Tất cả sản phẩm đều được chế tác bằng đá tự nhiên nguyên khối được lựa chọn rất cẩn thận và kỹ lưỡng.

Lăng mộ đá của dòng họ Nguyễn tại Bắc Giang có kích thước rộng 15×6,6m. Tổng diện tích của toàn khu Lăng mộ đá là 99m. Ý nghĩa của con số này là trường cửu phát. Con số 99 biểu trưng cho sức mạnh, quyền uy và vĩnh cửu. Tất cả sản phẩm của Lăng mộ đá đều được chế tác từ các phiến đá xanh tự nhiên liền nguyên khối. Chúng tôi đã chọn ra các nghệ nhân của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình có thâm niên lâu năm trong lĩnh vực chế  tác Mộ đá tỉ mỉ thi công Lăng mộ đá của dòng họ Nguyễn ở Bắc Giang trong vòng hơn 20 ngày. 

Tất cả đều được các nghệ nhân chế tác hoàn toàn bằng phương pháp điêu khắc thủ công để đảm bảo chất lượng cho công trình.

Chủ đề chính của lăng mộ đá là chủ đề dân gian, hoa văn chạm trổ trên các sản phẩm là hoa văn cổ: hoa văn mặt nguyệt, Tùng – Trúc – Cúc – Mai, Rồng phượng, hoa sen…

Công trình lăng mộ đá của dòng họ Nguyễn ở Bắc Giang anh em chúng tôi thi công trong khoảng hơn 20 ngày

Theo yêu cầu của gia đình anh Bảy, phần mái của Lăng thờ chung chúng tôi thiết kế theo kiểu hai đao tám mái, với ngói ống để tạo ra vẻ mềm mại cho lăng mộ đá. Trên đầu mái chúng tôi sử dụng hoa văn mặt nguyệt để trang trí.

Phần lăng thờ chung của lăng mộ đá

Phía trước của Lăng mộ đá được đặt cuốn thư đá dùng để trấn trạch, ngăn không cho các luồng tà khí xâm nhập vào lăng mộ của dòng họ. Cuốn thư đá được chạm khắc các hoa văn vô cùng tinh xảo. Theo yêu cầu của gia chủ, chúng tôi chạm khắc cuốn thư đá của lăng mộ theo kiểu hoa văn rồng cuốn thủy. Biểu tượng rồng cuốn thủy có ý nghĩa hút tài, hút lộc về cho gia chủ.

Cuốn thư đá và cổng đá được thiết kế rất công phu

Về phần cổng khu lăng mộ, trước khi xây dựng gia đình anh Bảy có chia sẻ với chúng tôi gia đình anh muốn không gian của cổng lăng mộ được đầu tư kỹ lưỡng hơn. Kiến trúc sư của Đá mỹ nghệ Ninh Bình đã tư vấn cho anh Bảy mẫu cổng lăng mộ sẽ được xây dựng kiên cố cẩn thận và chắc chắn với ý nghĩa mang lại vượng khí cho gia đình, con cháu đời đời sau mới có nhiều phúc đức, tài lộc, may mắn. 

Sau khi cổng khu lăng mộ và cuốn thư đá hoàn thiện, gia đình anh Bảy đã vô cùng hài lòng với sản phẩm mà anh em chúng tôi thực hiện.

Cổng lăng mộ đá khi đã hoàn thiện, trụ cổng được trang trí bằng hoa văn hoa dành dành

Về phần lan can đá, anh em chúng tôi mất hàng tuần liền để hoàn thiện. Nguyên liệu dùng để chế tác lan can đá chúng tôi lựa chọn đá xanh tự nhiên. Phần lan can trước cổng mộ, chúng tôi chạm trổ hình hoa sen. Thân cột trụ đá cổng mộ được các nghệ nhân chạm khắc hoa văn cây trúc.

Hoa văn trên lan can đá được chạm khắc vô cùng công phu

Sau hơn 20 ngày thi công Lăng mộ đá của dòng họ Nguyễn tại Bắc Giang đã được anh em chúng tôi hoàn thiện. Công trình sau khi hoàn thiện được gia chủ vô cùng hài lòng. 

Dưới đây là một số hình ảnh khu lăng mộ đá dòng họ Nguyễn tại Bắc Giang:

Quá trình lắp cổng lăng mộ đá

Cột trụ cổng đá được lắp đặt, cột trụ cổng đá chúng tôi chạm trổ hoa văn chữ thọ cổ và cây trúc theo yêu cầu của gia đình anh Bảy

Bậc tam cấp cũng được làm rất cẩn thận

Phía sau của lăng thờ chung được chạm khắc rất tinh xảo. Hoa văn chính của phía sau lăng thờ chung là biểu tượng dân gian: hoa chanh và đầm hoa sen. Đây cũng là chủ đề chính của Lăng mộ đá dòng họ Nguyễn ở Bắc Giang

Toàn cảnh công trình Lăng mộ đá nhìn ở gần

Anh em đang tỉ mỉ hoàn thành nốt phần cổng lăng mộ

Nguyên liệu chế tác lăng mộ đá đều là đá xanh tự nhiên nguyên khối được khai thác ở Ninh Bình

Phần cổng vào được chạm khắc vô cùng tinh xảo, tỉ mỉ

Lan can đá được chạm khắc rất tỉ mỉ và công phu

Một phần lan can đá

Toàn cảnh thi công công trình chụp từ xa. Sau hơn 20 ngày anh em chúng tôi đã hoàn thiện xong công trình Lăng mộ đá

Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình là một trong những người kế thừa được nghề đá mỹ nghệ ý nghĩa của vùng đất Ninh Bình. Chúng tôi nhận thiết kế và thi công các công trình kiến trúc tâm linh, lăng mộ đá, mộ đá… trên khắp cả nước. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế điêu khắc lăng mộ đá đẹp, mộ đá phong thủy trên toàn quốc.

Bài viết trên đây chúng tôi đã gửi đến quý khách hàng những hình ảnh đẹp nhất về Lăng mộ đá dòng họ Nguyễn tại Bắc Giang được cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình thiết kế và thi công trong năm 2021. Đây là một trong nhiều những công trình được chúng tôi thực hiện trong năm vừa qua. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về các lăng mộ đá hợp phong thủy thì hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất nhé.

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Hotline: 0912.342.635

Website: Langdaninhbinh.com.vn

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thiết kế xây lăng mộ dòng họ Nguyễn ở Bắc Giang”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *