Những lưu ý khi thiết kế mộ đá không mái

Những lưu ý khi thiết kế mộ đá không mái

Mộ đá không mái là mẫu mộ được thiết kế đơn giản, có giá thành rẻ hơn các mẫu mộ khác, do đó được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên để thiết kế được mẫu mộ không mái, mả đá đẹp, cần chú ý tới cấu tạo, chất liệu và kích thước. Dưới đây là đặc trưng của mộ đá không mái và những lưu ý khi thiết kế mẫu mộ đá này, mời quý bạn đọc theo dõi.

Đặc trưng của các mẫu mộ đá không mái

Mộ đá không mái là mẫu mộ đẹp đơn giản, không có mái che, được thiết kế đơn giản. Mẫu mộ đá này được hoàn thiện từ những phiến đá tự nhiên, sau khi chạm khắc sẽ ghép lại với nhau tạo thành ngôi mộ hoàn chỉnh, vững chắc.

Mộ không mái thường có giá thành rẻ hơn so với các mẫu mộ đá khác. Vì thế được sử dụng rộng rãi trong các thiết kế khu lăng mộ đá, lăng mộ gia đình, đảm bảo sự thống nhất trong kiến trúc lăng mộ.

3 lưu ý khi thiết kế mộ đá không mái

Về cấu tạo

Mộ đá không mái thường có cấu tạo 5 phần chính: lớp đế lót, lớp đế sen, phần thân mộ, nắp mộ và phần bài vị. Các lớp cấu tạo của mẫu mộ này được kết nối với nhau bởi hệ thống mộng và 4 cột đá chấn ở 4 góc của ngôi mộ.

Mộ không mái sẽ thường có chiều cao khoảng 1m, trên phần thân và nắp mộ được chạm khắc hoa văn họa tiết rồng phượng, tứ quý, hoa sen,…

Chất liệu làm mộ đá không mái

Mộ đá được thiết kế từ những phiến đá tự nhiên thô sơ, khai thác thủ công từ các dãy núi Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Phú Yên,…. Mộ đá nguyên khối có độ bền vượt thời gian, giữ được màu sắc tốt, khó phai màu trước tác động của thời tiết. Một số chất liệu đá thường dùng thiết kế mộ đá không mái như: đá trắng, đá xanh rêu, đá hoa cương,…

Kích thước “chuẩn” làm mộ

Cũng giống như các mẫu mộ đơn, mộ không mái có kích thước tuân theo chỉ số trên thước Lỗ ban phong thủy. Kích thước đặc trưng của mẫu mộ đá không mái thường là: 69×107, 87×173, 89×133, 107×147, 107×167,…. Tuy nhiên, việc thiết kế và lựa chọn kích thước của mộ đá phụ thuộc rất lớn vào diện tích đất cũng như quy hoạch chung của khu lăng mộ đá.

Theo các chuyên gia phong thủy, thiết kế mộ đá cần phải chuẩn theo thước Lỗ ban để tránh những điều không may trong phong thủy mộ trạch, mang lại may mắn, an lành cho gia chủ.Vì vậy, cần lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công mộ đá có kinh nghiệm lâu năm.

Mẫu mộ đá không mái đẹp
Mẫu mộ đá không mái đẹp
Mẫu mộ đá không mái đẹp
Mẫu mộ đá không mái đẹp
Thiết kế mộ đá không mái đẹp
Thiết kế mộ đá không mái đẹp
Thiết kế mộ đá không mái đẹp
Mẫu mộ đá không mái đẹp

Tham khảo:

Đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình là địa chỉ uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong chế tác các sản phẩm tâm linh bằng đá mỹ nghệ. Khi đến với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn chi tiết cụ thể về phong thủy mộ phần, vị trí đặt mộ, chi phí xây dựng,…
Để được biết thêm thông tin chi tiết, và tư vấn, báo giá cụ thế, quý khách có thể gọi trực tiếp vào số hotline 0912.342.635 hoặc thông tin dưới đây:

Đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân

Đá mỹ nghệ Ninh Bình cam kết đem lại cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất với chi phí hợp lý nhất!