Bài văn khấn thần tài mùng 1 cho cửa hàng chuẩn nhất

Văn khấn cúng Thần tài mùng 1 hàng tháng cho cửa hàng

Bài khấn mùng 1 cho cửa hàng là bài khấn không thể thiếu mỗi khi cúng Thần Tài của các gia đình kinh doanh. Các gia đình Việt cứ vào ngày rằm hay mùng 1 hàng tháng thường sẽ làm các lễ cúng gia tiên, cúng phật, cúng Thần Tài nhằm mong muốn người thân trong gia đình may mắn, khỏe mạnh, thăng quan tiến chức. Đặc biệt những gia đình kinh doanh rất quan trọng việc cúng Thần Tài vì họ quan niệm rằng việc này sẽ giúp họ làm ăn phát đạt.

Văn khấn cúng Thần tài mùng 1 hàng tháng cho cửa hàng
Văn khấn cúng Thần tài mùng 1 hàng tháng cho cửa hàng

Ý nghĩa của việc cúng Thần Tài

Theo văn hóa dân gian, những công việc liên quan đến cai quản của cải và tiền bạc là của Thần Tài. Theo như câu chuyện vẫn lưu truyền, Thần Tài vì không biết làm việc nên lang thang khắp nơi để xin ăn. Hễ thần Tài đến xin ăn cửa hàng nào thì cửa hàng ấy khách kéo tới nườm nượp. Vì như vậy nên mọi người mới cố giành cho bằng được Thần Tài đến quán mình ăn, câu “Thần Tài gõ cửa” cũng từ đấy mà ra.

Ngoài ra còn có quan niệm cho rằng thần tài chính là thổ thần (hay thần Thổ Địa), vị thần cai quản gia súc và đất đai, hộ mệnh cho xóm làng, phù hộ cho con người. Đây là vị thần đóng vai trò quan trọng trong công cuộc khai hoang của người xưa.

Mặc dù vẫn chưa rõ ràng về quan niệm nào đúng, tuy nhiên cả hai quan niệm đều ám chỉ Thần Tài luôn giúp con người phát đạt trong chuyện tiền bạc và may mắn. Vì thế những doanh  nghiệp, công ty, cửa hàng,… vẫn luôn thờ vị thần này.

Bài khấn mùng 1 cho cửa hàng dùng để cúng thần tài

Tại các công ty, doanh nghiệp hay nơi buôn bán, văn khấn Thần Tài được tiến hành vào mỗi tháng để cầu mong may mắn, làm ăn phát đạt đến với họ. Mùng 1 hàng tháng đều sử dụng chung bài văn khấn dưới đây để cúng Thần Tài.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là…… Ngụ tại………

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Tôi chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

>> Văn khấn ông thần tài thổ địa cuối năm đầy đủ chính xác nhất

Nên chuẩn bị những lễ vật gì khi cúng Thần Tài?

Ngày mùng 1 âm lịch mỗi hàng tháng còn được biết đến với tên gọi là ngày Vọng Sóc. Bởi vì thời điểm này là lúc mặt trời và mặt trăng hòa hợp, cùng soi tỏ rõ lòng thành và tâm hồn của loài người. Vậy nên vào ngày mùng 1 hàng tháng, thay vì làm lễ mặn cầu kỳ người dân thường hay cúng lễ chay đơn giản. Một số thứ gia chủ có thể chuẩn bị để dùng để làm lễ vật cúng Thần Tài như sau:

 • Trái cây
 • Hoa có sắc vàng hoặc đỏ (hoa mẫu đơn, hoa hồng, hoa cúc)
 • Nhang, hương
 • tiền vàng
 • Trà, rượu
 • Trầu, cau

Cần thành tâm khấn vái khi cúng thần tài để cầu mong cho mọi việc làm ăn được hanh thông, thuận lợi, thu nhiều lợi nhuận. Gia chủ có thể thêm vào lễ mặn bên cạnh những lễ chay như đã liệt kê để cúng Thần Tài, một số gợi ý như là thịt lợn, thịt gà, xôi,… đều được.

>> Bài khấn mùng 1 ở chùa

Những lưu ý để việc cúng Thần Tài được suôn sẻ

Gia chủ cần lưu ý đến những điều như sau để có thể làm cho lễ cúng Thần Tài được thuận lợi và đúng đắn:

 • Cần thành tâm khi đọc bài khấn mùng 1 cho cửa hàng cúng Thần Tài và không nên cầu xin những thứ viển vông, xa vời, chỉ cầu mong những thứ phù hợp, cần thiết với mong muốn của gia chủ.
 • Gia chủ cần lau dọn bàn thờ Thần Tài trước ngày mùng 1 một cách sạch sẽ. Nên dùng nước pha một chút rượu khi lau, khăn lau không được dùng để làm việc khác và phải mới tinh.
 • Bánh kẹo, hoa quả chỉ được đem cho con cháu sau khi lễ xong để thụ lộc, và không nên mang cho  người khác.
 • Nơi đặt bàn thờ Thần Tài không được mất vệ sinh, ẩm thấp và không được đặt tại những nơi ô uế như nơi ở của thú nuôi.
 • Không dùng hoa giả trên bàn thờ Thần Tài, phải dùng hoa tươi khi cắm hoa cúng, không để hoa bị héo, thay hoa mới ngay khi hoa cũ sắp héo.

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài

Bàn thờ Thần Tài được đặt dưới đất, gần cửa chính hoặc hướng ra cửa chính, và là nơi trang nghiêm. Thường đặt các lễ vật hay đồ vật sau trên bàn thờ thần tài:

 • Tượng Thần Tài – Thổ Địa: đặt hai bên bàn thờ, thường được làm bằng sứ. Nhìn từ ngoài vào theo nguyên tắc thì sẽ là bên trái đặt tượng Thần Tài, bên phải đặt tượng Thổ Địa.
 • Tượng Phật Di Lặc: Là vị thần ngăn chặn và cai quản những vị thần khác tránh làm điều sai trái, được đặt bên trên bàn thờ Thần Tài.
 • Hũ nước đầy, hũ muối, hũ gạo: Đặt giữa tượng Thần Tài và Thổ Địa, mỗi năm thay một lần vào ngày cuối năm.
 • Bát nhang: đặt giữa bàn thờ, phía trước hai bức tượng và tuyệt đối không được di chuyển, xê dịch. 
 • 5 chén nước xếp theo chữ thập, 5 củ tỏi đặt trong chiếc đĩa nhỏ.
 • Mâm ngũ quả tươi và lọ hoa tươi, bát nước đầy rắc cánh hồng ở trên.

 

Hy vọng với một số kiến thức về bài khấn mùng 1 cho cửa hàng cúng Thần Tài có thể giúp ích cho các bạn chu đáo hơn trong việc cúng Thần Tài ngày mùng 1. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại dưới đây để được giải đáp:

Điện thoại: 0912.342.635

Zalo : 0912.342.635

Website: https://langdaninhbinh.com.vn

Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân chuyên cung cấp các sản phẩm tâm linh bằng đá: lăng mộ đá, nghĩa trang gia đình, nhà mồ, mộ đá,…