10 Hình ảnh cổng đền bằng đá của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình

10 Hình ảnh cổng đền bằng đá của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình

10 Hình ảnh cổng đền bằng đá của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình. Cổng đền đẹp bằng đá tự nhiên. Các mẫu cổng đền chùa đẹp bằng đá đẹp nhất Việt Nam được sản xuất và chế tác bởi các nghệ nhân của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình.

10 Hình ảnh cổng đền bằng đá của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình

10 Hình ảnh cổng đền bằng đá của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình
10 Hình ảnh cổng đền bằng đá của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình
Cổng đền đá đẹp
Cổng đền đá đẹp

cổng tam quan đền bằng đá

cổng tam quan đền chùa đẹp
cổng tam quan đền chùa đẹp
mẫu cổng đền đá đẹp nhất
mẫu cổng đền đá đẹp nhất
mẫu cổng đền đẹp
mẫu cổng đền đẹp
mẩu cổng đền đẹp nhất
mẩu cổng đền đẹp nhất

=====>>> Xem thêm toàn bộ các mẫu cổng đá đẹp nhất của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Ý nghĩa cổng tam quan Đền bằng đá

Cổng đền là một hạng mục mang nét đặc trưng về kiến trúc văn hóa cổ xưa tại nước ta và được sử dụng rộng rãi từ xưa đến nay với thiết kế dạng cổng tam quan, mang ý nghĩa đặc trưng.

  • Cổng tam quan là loại cổng được thiết kế dạng 3 lối đi, lối đi chính ở giữa lớn hơn 2 lối đi hai bên. Theo quan niệm Phật Giáo với “ba cách nhìn” gồm có “hữu quan”, “không quan” và “trung quan”, thể hiện cái sắc (giả), cái không (Vô thường) và trung dung của cả hai. Giải thích thứ hai là tam quan là cửa của Tam bảo.
  • Theo phép tắc vua chúa thời xưa cổng tam quan là để phân chia cấp bậc khi đi qua. Vua chúa sẽ đi cửa chính, quan văn sẽ đi cửa tả, quan võ sẽ đi cửa hữu. Vì lẽ đó mà tất cả các công trình đền, chùa, đình, miếu,… đều phải thiết kế cổng tam quan để đón vua chúa về thăm. Ngày thường cửa chính sẽ được đóng chỉ mở cửa hữu và cửa tả, chỉ mở khi có lễ hội lớn hoặc vua chúa về thăm.

Cấu tạo của cổng tam quan Đền

Cổng tam quan đền, đình miếu thời nay thường được làm bằng chất liệu đá xanh tự nhiên nguyên khối. Đá tự nhiên có độ bền tốt, khó nứt vỡ, dễ dàng thi công, lắp đặt. Các công trình cổng đình, cổng đền chùa được làm bằng đá thường có tuổi thọ rất lâu năm, chi phí thấp, ít phải tu sửa, bảo dưỡng. Không chỉ vậy, màu sắc tự nhiên của loại đá này còn giúp các công trình cổng tam quan thêm phần uy nghiêm, cổ kính.

Cổng tam quan Đền bằng đá được thiết kế với 2 loại kiến trúc đó là cổng tam quan tứ trụ và cổng tam quan có gác:

Cổng tam quan có gác

Được thiết kế nhỏ chỉ làm một tầng, có nhiều nơi xây hai tầng mái hoặc xây gác bên trên. Cổng tam quan có gác được làm bằng gạch và đá thì đều có gác, dù có thể chỉ là gác giả để tạo chiều cao. Có nhiều cổng được xây thành ba tầng. Khi thiết kế gác ở trên thường dùng nơi đó để treo chuông, khánh, và trống dùng trong nghi lễ nhà chùa, đền.

Cổng tam quan kiểu tứ trụ.

Cổng tam quan kiểu tứ trụ dùng bốn cột trụ biểu. Hai cột trụ giữa của cổng cao hơn hai trụ bên để chia thành ba lối đi. Nối liền bốn cột trụ biểu ở phía bên trên là xà cách điệu làm trán cổng. Cũng có chùa xây dựng cổng tam quan với kết cấu kiểu tứ trụ, mái cong, tạo cho tam quan chùa dáng độc đáo, có một không hai.

mẫu cổng tam quan kiểu tứ trụ
mẫu cổng tam quan kiểu tứ trụ

Địa chỉ làm cổng tam quan Đền bằng đá giá rẻ uy tín

Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi là một cơ sở có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm cổng đá đẹp giá rẻVận chuyển và lắp đặt ở bất cứ địa chỉ nào trên toàn quốc, ở mọi tỉnh thành. Đá mỹ nghệ Ninh Bình là một cơ sở chế tác các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá uy tín, được hình thành tại Làng đá truyền thống Ninh Vân Hoa Lư Ninh Bình. Được ông cha thế hệ đi trước truyền lại nghề chế tác đá, cùng với kinh nghiệm lâu năm, máy móc trang thiết bị hiện đại. Chúng tôi cam kết đem tới cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất, giá rẻ nhất.

Quý khách có nhu cầu đặt làm cổng đền chùa đẹp bằng đá giá rẻ, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Ninh Bình