Các mẫu chiếu rồng đá đẹp nhất 2021 được chế tác tại Ninh Bình

mẫu chiếu rồng bằng đá

Các mẫu chiếu rồng đá đẹp nhất 2021 được chế tác tại Ninh Bình

Chiếu rồng đá đẹp hay dân gian còn gọi với cái tên bậc thềm đá đẹp. Là một trong những hạng mục chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong tổng thể công trình. Ở Việt Nam, chiếu rồng đá là sản phẩm được sử dụng chủ yếu ở các công trình kiến trúc mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc như đình chùa miếu mạo, các khu lăng mộ lớn hoặc là nhà thờ họ. Đây là một sản phẩm mang ý nghĩa tâm linh cao, vì vậy để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng Đá mỹ nghệ Ninh Bình tìm hiểu qua các thông tin dưới đây.

mẫu chiếu rồng bằng đá
mẫu chiếu rồng bằng đá
mẫu chiếu rồng bằng đá xanh đẹp
mẫu chiếu rồng bằng đá xanh đẹp
mẫu chiếu rồng bằng đá xanh đẹp nhất
mẫu chiếu rồng bằng đá xanh đẹp nhất
mẫu chiếu rồng bằng đá đẹp
mẫu chiếu rồng bằng đá đẹp
mẫu chiếu rồng bằng đá đẹp nhất
mẫu chiếu rồng bằng đá đẹp nhất
chiếu rồng bằng đá đẹp
chiếu rồng bằng đá đẹp
chiếu rồng bằng đá đẹp nhất
chiếu rồng bằng đá đẹp nhất

Điểm nổi bật của chiếu rồng đá đẹp

Chiếu rồng đá đẹp là sản phẩm được làm chủ yếu từ loại đá xanh nguyên khối tự nhiên. Chúng có thể là một tảng đá riêng biệt hoặc là sự ghép nối từ các khối đá khác lại với nhau. Điều này còn tùy thuộc vào đặc tính, kích thước và kiểu dáng của từng mẫu chiếu rồng mà các nghệ nhân sẽ chế tác theo một phương pháp riêng. Bởi đây là sản phẩm được sử dụng cho các nơi thờ cúng linh thiêng nên các loại đá được lựa chọn đảm bảo tuyệt đối không được pha chế tạp chất, sạch đẹp, chất lượng tốt và không có lỗi sứt mẻ ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chất lượng của sản phẩm.

Hiện nay, mẫu đá xanh tự nhiên của Thanh Hóa đang được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất. Đây là một trong những loại đá có chất lượng tương đối cao và đã được áp dụng trong nhiều công trình kiến trúc đá mỹ nghệ. Đặc biệt, trong quá trình khai thác đá chúng tôi luôn đề cao cách lấy đá theo hình thức thủ công và có trang bị thêm các thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình khai thác được an toàn và chất lượng đá được đảm bảo. Vì vậy, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn và sử dụng các sản phẩm của Mộ Đá Ninh Bình.

mẫu chiếu rồng bằng đá xanh
mẫu chiếu rồng bằng đá xanh

Ý nghĩa của chiếu rồng đá

Chiếu rồng đá là một trong những công trình kiến trúc tâm linh có dạng hình chữ nhật với nhiều kích thước khác nhau. Trên đó ta thường bắt gặp hình ảnh những con rồng uốn lượn quấn lấy viên ngọc ở chính giữa chiếu, đó được gọi là họa tiết cửu long tranh châu. Tuy nhiên, không phải chiếu rồng nào cũng khắc họa tiết hình rồng, các họa tiết đó có thể là cá chép hóa rồng, hoa sen, hạc hay hình ảnh rồng phượng hòa quyện vào nhau tượng trưng cho sự đoàn kết, hội tụ cho cả quyền lực và sức mạnh.

Ngày trước người ta sử dụng chiếu rồng đá chủ yếu để lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ trong lịch sử, đánh dấu sự phát triển của một dòng họ, gia tộc,… Bên cạnh đó, chiếu rồng đá còn được coi như một vật phẩm phong thủy có tác dụng xua đuổi tà ma, những nguồn năng lượng xấu làm ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển của con người.

mẫu chiếu rồng bằng đá xanh đẹp
mẫu chiếu rồng bằng đá xanh đẹp

Cách đặt chiếu rồng chính xác nhất

Vì đây là vật thể đại diện cho sức mạnh, quyền uy và sự tôn nghiêm nên chiếu rồng phải được đặt vào một vị trí chuẩn xác nhất, từ đó chúng mới có thể phát huy hết tác dụng được. Theo phong tục và truyền thống của ông cha ta để lại thì chiếu rồng được đặt ở bậc thang chính diện của đền, chùa, nhà thờ hay khu lăng mộ…

Đặt mua chiếu rồng đá uy tín ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều các cơ sở cung cấp và lắp đặt sản phẩm chiếu rồng bằng đá. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng cung cấp sản phẩm đẹp và chất lượng. Vì vậy, quý khách hàng hãy đến với Đá mỹ nghệ Ninh Bình – một trong những cơ sở tiên phong trong lĩnh vực kiến trúc tâm linh bằng đá. Chiếu rồng đá là một vật phẩm mang lại rất nhiều ý nghĩa vì thế trong quá trình lựa chọn, thiết kế phải đảm bảo sự chính xác cũng như kích thước phù hợp. Đội ngũ nhân viên của Đá mỹ nghệ Ninh Bình sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Qua các thông tin về chiếu rồng đá đẹp mà chúng tôi vừa cập nhật, chắc hẳn các bạn đã chọn cho mình một mẫu chiếu rồng chất lượng rồi phải không. Vậy còn chần chừ gì nữa hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo những thông tin phía dưới.

Thông tin liên hệ đá mỹ nghệ Ninh Bình

  • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Điện thoại: 0912.342.635
  • Zalo : 0912.342.635