Ý nghĩa của bức bình phong lăng mộ & địa chỉ mua bình phong đá

Mẫu cuốn thư đá lăng mộ đẹp

Bức bình phong lăng mộ bằng đá hay còn được gọi là cuốn thư đá trong phong thủy được coi là vật che chắn. Đây là một vật dùng để ngăn ngừa tà khí từ các vật lạ hoặc các hướng xấu ở phía trước chiếu vào. Nó đã xuất hiện từ rất lâu, nhưng trước đây chỉ được làm từ tre nứa, miếng gỗ, viên đá đơn giản. Hầu hết các bình phong trên thị trường hiện nay đều được làm bằng chất liệu đá. Bình phong đá thường được đặt ở cổng nhà thờ, chùa chiền, lăng mộ.

Bức bình phong lăng mộ bằng đá
Bức bình phong lăng mộ bằng đá

Cấu tạo và kích thước của một bức bình phong lăng mộ bằng đá

Mỗi một bức bình phong đá đều có cấu tạo từ 2 phần chính đó là phần đế bình phong và phần thân bình phong.

  • Phần đế bình phong thường được làm theo kiểu hoa lá hoặc chân quỳ. Những loại cuốn thư đá có kích thước bé thường là đá liền một khối. Đối với những bình phong lớn, thường phải ghép đế bình phong từ nhiều khối đá với nhau.
  • Thân bình phong những loại nhỏ cũng được làm từ một khối đá nguyên, và được chạm khắc lên. Hoa văn trên đá rất phong phú và đa dạng như cảnh bốn mùa, Chữ Phúc và chữ Thọ cùng kết hợp hoặc đôi khi cũng chỉ là một cây tùng. Thân cuốn thư loại lớn thì được ghép từ nhiều khối đá gồm một khối lớn nhất ở giữa, từ trong ra người ta sẽ ghép các khối đá khác sao cho thật chuẩn xác, cân đối theo bản vẽ thiết kế.

Ngày nay việc giới hạn diện tích của các khu lăng mộ hay nhà thờ họ, bức bình phong bằng đá cũng vì thế mà giảm đi đáng kể kích thước sao cho tổng thể hài hòa và phù hợp với cảnh quan chung. Hai kích thước 133cm và 167cm hiện nay thường được sử dụng khá nhiều  cho bình phong đá để tương ứng với kích thước cổng lần lượt là 107cm và 147cm

Các mẫu bình phong lăng mộ thông thường được đặt chính giữa ngay sau cổng ra vào và chỉ để hở khoảng tầm 50cm để vừa một người đi qua.

Mẫu bình phong lăng mộ bằng đá đẹp
Mẫu bình phong lăng mộ bằng đá đẹp
Mẫu bình phong lăng mộ bằng đá đẹp
Mẫu bình phong lăng mộ bằng đá đẹp
Mẫu cuốn thư đá lăng mộ đẹp
Mẫu cuốn thư đá lăng mộ đẹp
Mẫu cuốn thư đá lăng mộ đẹp
Mẫu cuốn thư đá lăng mộ đẹp

Tham khảo: Cuốn thư nhà thờ họ và các hạng mục đá trong kiến trúc nhà thờ họ

Ý nghĩa mẫu bình phong lăng mộ trong phong thủy

Bức bình phong lăng mộ mang ý nghĩa che chắn cho toàn khu lăng mộ, muốn vào được trong khu lăng mộ đá mọi người phải rẽ qua cuốn thư đá. Bình phong trong khu lăng mộ gia đình, gia tộc sẽ nhỏ hơn các bình phong trong đình chùa hay nhà thờ.

Tính nghệ thuật còn là nét tiêu biểu cho bình phong, cuốn thư hay án thư. Nó luôn mang trên mình những tác phẩm tuyệt mỹ dù là bằng bất cứ chất liệu gì mang ý niệm về văn hóa cổ xưa.

Trong phong thủy, bình phong đá được quan niệm làm giảm bớt tính vượng của khí Hỏa. Phía trước các công trình tâm linh theo thuyết Ngũ hành thuộc Hỏa tức là phía nam. Bên trái công trình thuộc Mộc (phía Đông), biểu trưng cho tiền tài, thê thiếp. Bên phải công trình là phía tây nên thuộc Kim tượng trưng cho gia chủ. Thuộc Thủy là phía sau công trình, phía bắc tượng trưng cho con cháu tử tôn, cuối cùng là trung tâm thuộc Thổ. Quy định này rất hợp với công trình nhà thời xưa, nhà đắp đất là thổ, sinh ra gia chủ là Kim, chủ sinh ra con cháu là Thủy và vợ là Mộc.

Địa chỉ mua bình phong đá, cuốn thư đá lăng mộ chất lượng nhất

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình hiện đang là cơ sở chuyên sản xuất và lắp đặt bình phong lăng mộ hàng đầu hiện nay vì chúng tôi xuất thân từ cái nôi của làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt mua bình phong đá, cuốn thư đá tại địa chỉ của chúng tôi.

Địa chỉ mua bình phong đá chất lượng cao
Địa chỉ mua bình phong đá chất lượng cao

Đá mỹ nghệ Ninh Bình có những nghệ nhân tài hoa, kinh nghiệm lâu năm, trình độ tay nghề rất cao. Họ được kế thừa những văn hóa nghệ thuật thời xưa và sáng tạo phát triển thời hiện đại nên luôn tạo nên những sản phẩm mang nét văn hóa tâm linh mà còn hài hòa với thời cục.

Cơ sở chúng tôi chuyên sử dụng những loại đá tự nhiên và nguyên khối có chất lượng tốt nhất để làm bình phong lăng mộ. tuy nhiên so với chất lượng sản phẩm làm ra, giá thành vẫn rất hợp lý cho khách hàng.

Quý khách khi đến với Đá mỹ nghệ Ninh Bình có thể yên tâm hoàn toàn về chất lượng của dịch vụ cũng như là chăm sóc khách hàng. Chúng tôi luôn cam kết sẽ đem đến những dịch vụ tốt nhất, chất lượng đặt lên hàng đầu.

 

Liên hệ đá mỹ nghệ Ninh Bình qua thông tin sau:

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình

Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại: 0912.342.635

Zalo : 0912.342.635

Cảm ơn quý khách đã ủng hộ, tin dùng sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!