Khu mộ gia tộc nên xây bằng vật liệu gì? gồm những thành phần nào?

Mẫu cổng đá đẹp, cổng đá khu lăng mộ đẹp

Khu mộ gia tộc là khu lăng mộ thường chôn từ 2 đến 4 đời thành viên (có thể nhiều hơn). Theo quan niệm tâm linh, khu mộ gia tộc là nơi gắn kết nhiều thế hệ trong gia tộc khi về thế giới bên kia có thể đoàn tụ được với nhau. Vậy nên xây mộ gia tộc bằng vật liệu gì? để tránh việc tu sửa làm ảnh hưởng đến long mạch của dòng tộc. Khu mộ gia tộc đẹp bao gồm những thành phần nào?  cách bố trí như thế nào cho hợp lý chuẩn phong thủy? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Khu lăng mộ gia tộc nên xây bằng vật liệu gì?

Khu mộ gia tộc có ý nghĩa rất quan trọng đối với đời sống tâm linh của con người Việt Nam. Nó là nơi an nghỉ, là nơi thể hiện tinh thần gắn kết của cả một gia tộc cũng là nơi để con cháu thể hiện lòng biết ơn, sự hiếu nghĩa đối với tổ tiên, ông bà, cha mẹ. Từ xưa cha ông ta đã có câu ” mồ yên, mả đẹp ” có nghĩa là mộ phần có đẹp, có yên tịnh thì cuộc sống của con cháu mới ấm no, gia đình hạnh phúc. Vì vậy sự yên bình chốn mộ phần là rất quan trọng, chúng ta cần tránh tối đa việc tu sửa sẽ làm ảnh hưởng đến long mạch gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, tài lộc của con cháu. Chính vì thế nguyên liệu xây mộ gia tộc là vấn đề rất quan trọng mà quý vị cần phải tìm hiểu, lựa chọn kỹ lưỡng. Ở bài viết này Chúng tôi xin giới thiệu tới quý vị những ưu điểm khi xây mộ gia tộc bằng đá. Để quý khách có thể dễ dàng so sánh với các nguyên vật liệu khác. Từ đây có thể tự tìm cho mình câu trả lời cho câu hỏi Khu mộ gia tộc nên xây bằng vật liệu gì? Nhé!

Khu mộ gia tộc nên xây bằng vật liệu gì
Khu mộ gia tộc nên xây bằng vật liệu gì

Ưu điểm khi xây mộ gia tộc bằng đá tự nhiên

Độ cứng, độ bền cao : Đá tự nhiên có độ cứng rất cao. Ngoài ra đá tự nhiên còn chịu được nhiệt độ rất cao và chịu được áp suất lớn. Chính vì vậy khi xây khu lăng mộ gia tộc bằng đá tự nhiên sẽ không cần phải lo lắng đến việc tu sửa mộ phần.

Độ bóng, tính thẩm mỹ cao : Đá tự nhiên nguyên khối có khả năng duy trì được độ bóng cao theo thời gian quý khách sẽ không phải lo mộ phần bị phai màu. Mà ngược lại khi xây mộ gia tộc bằng đá theo thời gian sẽ càng tăng lên độ bóng tạo nên nét cổ kính cho khu mộ gia đình.

Độ an toàn cao khi sử dụng : nó là sản phẩm tự nhiên, nên không có chứa các chất độc hại, mật độ đá cao, độ rỗng thấp vi khuẩn không thể xâm nhập được.

Dễ vệ sinh, lau chùi : Bề mặt của đá rất bóng, lại khó xước nên các vết bẩn bám trên mộ đá có thể chỉ sau một cơn mưa đã có thể làm trôi các vết bẩn.

Trên đây là một số những ưu điểm khi xây mộ bằng đá mang lại. Hy vọng sẽ giúp quý khách dễ dàng lựa chọn được nguyên vật liệu xây mộ cho gia đình, dòng họ mình.

Khu mộ gia tộc gồm những thành phần nào ? cách bố trí như thế nào?

Khu lăng mộ gia tộc gồm những thành phần sau:

1. Mộ đá : là thành phần không thể thiếu trong những khu lăng mộ đá.Các ngôi mộ nằm trong khu lăng mộ thường được lựa chọn những kiểu mẫu mộ đá đẹp đơn giản không quá cầu kì. Thường chọn những kiểu mộ như : mộ đá tròn, mộ một mái, mộ không mái…..Có kích thước vừa phải để tạo nên sự cân đối cho khu lăng.

Mẫu mộ đá đẹp, mộ đá đẹp đơn giản, Khu mộ gia tộc nên xây bằng vật liệu gì, Cách bố trí khu lăng mộ gia tộc
Mẫu mộ đá đẹp đơn giản khu lăng mộ gia tộc

Cách bố trí mộ đá: Trong khu lăng mộ gia tộc được xây dựng nhiều ngôi mộ. Các ngôi mộ được sắp xếp theo thứ tự bậc từ cao xuống thấp.

2. Lăng thờ đá : là phần thờ chung của toàn khu. Thường để ghi tên của khu lăng mộ, có kích thước tùy thuộc vào diện tích khu lăng. Có nhiều mẫu như : lăng đơn, lăng cánh một mái, hai mái hay ba mái

Cách bố trí lăng thờ : được đặt phía cuối của khu lăng mộ

Lăng thờ đá, mẫu lăng thờ bằng đá đẹp, lăng thờ chung bằng đá,Khu mộ gia tộc nên xây bằng vật liệu gì, Cách bố trí khu lăng mộ gia tộc
Lăng thờ đá khu mộ gia tộc

3. Cuốn thư đá :Trong khu lăng mộ cuốn thư chỉ có một và là tấm bình phong dùng để che chắn những luồng khí xấu xâm nhập vào khu lăng mộ đá,

Cách bố trí cuốn thư đá : có cấu tạo lớn hơn lối đi của khu mộ và được đặt ngay sau cổng .

Cuốn thư đá , cuốn thư khu lăng mộ bằng đá, mẫu cuốn thư đẹp,Khu mộ gia tộc nên xây bằng vật liệu gì, Cách bố trí khu lăng mộ gia tộc
Cuốn thư đá khu mộ gia tộc

4. Cổng đá : Cổng đá khu lăng mộ thường được làm bằng hai cột đồng trụ nhưng cũng có những diện tích khu lăng lớn sẽ làm giống mẫu cổng đá tam quan.

Mẫu cổng đá đẹp, cổng đá khu lăng mộ đẹp
Cổng đá khu lăng mộ gia tộc

5. Lan can đá : Lan can là phần hàng rào bao quanh khu lăng mộ gia đình tạo nên một quần thể thống nhất cho khu lăng. và tạo ra sự rõ dàng danh giới riêng của các khu mộ với nhau.

Lan can đá, hàng rào đá khu lăng mộ
Lan can đá khu mộ gia tộc

Ngoài ra còng có các thành phần khác như lư hương đá, đèn đá, nghê đá….

Địa chỉ xây khu lăng mộ gia tộc đẹp uy tín nhất

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình xuất thân từ làng nghề điêu khắc đá truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình. Chúng tôi là cơ sở chuyên chế tác các đồ tâm linh bằng đá tự nhiên nguyên khối như : lăng mộ đá, mộ tháp đá, cổng đá, linh vật đá….
Với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ thợ lành nghề có kinh nghiệm dày dặn và luôn tâm huyết với nghề. Cơ sở chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm có chất lượng cao, tiến độ lắp đặt hay giao hàng đảm bảo, giá thành hợp lý nhằm đáp ứng yêu cầu và các nhu cầu khác nhau của khách hàng.
Thế mạnh làm nên thương hiệu của cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình và để chúng tôi phát triển được như ngày hôm nay chính là: Sự chuyên nghiệp trong từng bộ phận, tính trách nhiệm cao luôn đặt cái tâm trong từng sản phẩm, làm việc nghiêm túc, cẩn thận nhằm tạo nên những sản phẩm hoàn thiện đến từng chi tiết nhỏ nhất. Ngoài ra, chúng tôi liên tục cải tiến để cơ sở ngày một phát triển hơn. Chúng tôi đã luôn nỗ lực cả về nhân lực, vật lực, xây dựng uy tín thương hiệu, niềm tin với khách hàng với những sản phẩm chúng tôi cung cấp.
Sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng trong suốt thời gian qua là nguồn động viên to lớn trên bước đường phát triển của cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình. Chúng tôi xin hứa sẽ không ngừng hoàn thiện, phục vụ khách hàng tốt nhất để luôn xứng đáng với niềm tin ấy.

Quý khách có nhu cầu lắp đặt khu mộ gia tộc đẹp bằng đá hay các đồ tâm linh bằng đá khác hãy liên lạc với chúng tôi theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ đá mỹ nghệ Ninh Bình:

Cơ cở đá mỹ nghệ Ninh Bình

  • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Điện thoại: 0912.342.635
  • Zalo : 0912.342.635

Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!

Trân trọng!