Bàn lễ đá tự nhiên và những điều cần lưu ý khi mua bàn lễ ngoài trời

Mẫu bàn lễ ngoài trời bằng đá tự nhiên

Mẫu bàn lễ ngoài trời là một vật dụng tâm linh cần thiết trong những ngày cúng giỗ hay những ngày lễ quan trọng. Trước đây, bàn lễ đá tự nhiên được sử dụng nhiều ở vùng Nam Bộ, do tín ngưỡng tâm linh của người dân Việt Nam nên gần đây chúng được sử dụng rộng rãi trên khắp cả nước. Bởi vì nó mang nhiều ý nghĩa tâm linh cũng như phong thủy. Để hiểu rõ hơn về điều này, cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Mẫu bàn lễ ngoài trời bằng đá tự nhiên
Mẫu bàn lễ ngoài trời bằng đá tự nhiên

Mẫu bàn lễ ngoài trời là gì?

Bàn lễ ngoài trời hay là bàn lễ đá là sản phẩm tâm linh dùng để thờ cúng được trực tiếp sản xuất từ đá chất liệu tự nhiên, dựa theo khuôn mẫu kích thước mà tạo hình thành bàn thờ đá. Mẫu bàn lễ đá dùng cho công việc dựng lễ vật, hoa quả, nhang án và các đồ thờ khác. Chúng thường xuất hiện ở những công trình tâm linh như đền chùa, miếu mạo, lăng mộ hay các khu thờ cúng của dòng tộc.

Ý nghĩa của mẫu bàn lễ ngoài trời 

Tục thờ cúng tổ tiên cội nguồn trong văn hóa người Việt mang nhiều nét đẹp, thể hiện tấm lòng biết ơn, thành kính của con cháu đối với sự sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, ông bà, tổ tiên. Nó còn thể hiện điều đúng đắn trong đạo lý uống nước nhớ nguồn. Và như vậy, việc thờ cúng ông bà, tổ tiên trở thành một nguyên tắc làm người, là chuẩn mực đạo đức của người dân và là phong tục tập quán không thể xóa bỏ. Cũng chính vì vậy, trong đời sống tâm linh của mỗi con người Việt, bàn lễ đá đã trở thành một vật dụng không thể thiếu được, đặc biệt là các vùng quê.

Một số lưu ý quan trọng khi chọn mua mẫu bàn lễ đá tự nhiên

Chất liệu làm bàn lễ đẹp

Bàn lễ đá (hay bàn thờ đá ngoài trời) được làm từ các chất liệu đá tự nhiên không bị nứt vỡ và có chất lượng cao. Hầu hết bàn lễ đá tự nhiên sử dụng đá xanh truyền thống, đá vàng, đá trắng, đá non nước,… của các núi đá lâu đời của Ninh Bình hoặc Thanh Hóa.

Mẫu bàn lễ đá xanh rêu đẹp
Mẫu bàn lễ đá xanh rêu đẹp
Mẫu bàn lễ bằng đá trắng
Mẫu bàn lễ bằng đá trắng

Thực tế có 2 loại bàn lễ đá thông dụng:

  • Bàn lễ đá nguyên khối: mẫu bàn thờ này được tạo hình từ những khối đá tự nhiên nên rất chắc chắn. Bàn thường được làm với những kích thước vừa và nhỏ.
  • Bàn lễ đá lắp ghép: là mẫu bàn thờ được tạo thành từ cách lắp ghép những phiến đá riêng biệt lại với nhau. vì dễ dàng vận chuyển cũng như thi công nên kích thước làm mẫu này thường lớn. 

Loại hoa văn trên bàn thờ đá ngoài trời

Đây là sản phẩm luôn được đặt ở chính giữa nơi thờ cúng nên hoa văn trên nó cũng rất quan trọng. Vì vậy trong điêu khắc, nên lựa chọn đúng hoa văn để sản phẩm trở nên tinh tế cũng như mang ý nghĩa đặc biệt.

Ví dụ như bàn lễ đẹp Phật giáo thường được điêu khắc hoa văn tứ linh, tứ quý, rồng phượng hay hoa sen. Còn bàn lễ công giáo thường sử dụng các mẫu hoa văn như chùm nho, thiên thần, thánh giá,…đặc trưng của đạo Thiên Chúa.

Mẫu bàn thờ ngoài trời đẹp bằng đá tự nhiên
Mẫu bàn thờ ngoài trời đẹp bằng đá tự nhiên
Mẫu bàn thờ ngoài trời đẹp bằng đá
Mẫu bàn thờ ngoài trời đẹp bằng đá

Kích thước theo phong thủy của mẫu bàn lễ ngoài trời đẹp

Tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng và diện tích không gian mà thiết kế kích thước cho bàn lễ đá, tuy nhiên nó vẫn phải tuân theo quy định của thước lỗ ban phong thủy.

 

  • Đối với bàn lễ không có mái: Kích thước đế vuông 42x42x17cm (55x55x17cm), kích thước cột vuông, tròn 18x18x76cm (20x20x76cm), kích thước mặt ban 69x69x14cm (81x81x14cm), kích thước bài vị 61x39x8cm (75x39x8cm). Kích thước trên áp dụng cho 2 loại mặt ban 69x69cm và 81x81cm.
  • Đối với bàn lễ có mái: Kích thước đế vuông 45x45x17cm (60x60x17cm), kích thước cột vuông, tròn 20x20x76cm (25x25x76cm), kích thước mặt ban 69x69x14cm (81x81x14cm), kích thước bài vị 61x69x8cm (75x69x8cm), kích thước mái đao 75x75x15cm (88x88x18cm). Kích thước trên áp dụng cho 2 loại mặt ban 69x69cm và 81x81cm.

Địa chỉ bán mẫu bàn lễ ngoài trời, bàn lễ đá tự nhiên đẹp và uy tín

Làng nghề Đá mỹ nghệ Ninh Bình là cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm tâm linh bằng đá uy tín đặc biệt là bàn lễ đá ngoài trời. Cơ sở chúng tôi với nền tảng chế tác và sản xuất lâu đời, đã thiết kế và thi công rất nhiều công trình trên toàn quốc từ Hà Nội, Ninh Bình, Hải Phòng Nghệ An, Đồng Tháp, Tây Ninh, Bình Phước,…

Chúng tôi luôn tự hào và tin tưởng về uy tín cũng như chất lượng của sản phẩm. Mọi sản phẩm chúng tôi mang đến cho khách hàng đều được đánh giá rất tích cực. Đặc biệt chúng tôi còn nhận tư vấn thiết kế và thi công theo yêu cầu của mỗi công trình.

Để nhận tư vấn và báo giá chi tiết mẫu bàn thờ thiên, lư hương đá, bàn thờ đá ngoài trời đẹp hãy gọi ngay hotline 0912.342.635 hoặc liên hệ theo thông tin sau:

Đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân

– Địa chỉ : Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

– Website: https://langdaninhbinh.com.vn/