Những điều cần lưu ý khi xây mộ cho ông bà tổ tiên mà bạn nên biết

Xây mộ cho ông bà

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn” từ ngàn đời của dân tộc Việt Nam, việc xây dựng mộ cho ông bà, tổ tiên là việc làm thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của con cháu. Việc xây dựng mộ cần được tiến hành một cách cẩn trọng để hòa hợp âm dương, giúp người đã khuất an nghỉ, còn con cháu dương gian được may mắn, tài lộc.

Mẫu mộ đôi bằng đá xanh rêu Thanh Hóa
Mẫu mộ đôi bằng đá xanh rêu Thanh Hóa

Những điều cần lưu ý khi xây mộ cho ông bà tổ tiên mà bạn nên biết

Xây mộ cho ông bà tổ tiên là truyền thống được lưu truyền của người dân ta từ trước đến nay. Đây không những là nơi để con cháu nhớ đến khi có dịp lễ đến mà còn thể hiện được tấm lòng yêu thương, sự kính trọng mà thế hệ sau dành cho tổ tiên ông bà. Vậy ta cần lưu ý điều gì khi xây mộ cho ông bà? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc những vấn đề đó.

Mẫu mộ đá đôi cho ông bà tổ tiên
Mẫu mộ đá đôi cho ông bà tổ tiên

Chọn nơi an táng hợp phong thủy

Phong thủy đặt mộ phần ông bà, tổ tiên được xác định bởi long mạch và huyệt mộ. Do đó, trước khi xây dựng mộ, gia đình nên xem xét các yếu tố phong thủy dựa trên địa hình của mảnh đất đó, từ đó giúp cho người khuất được an nghỉ và không ảnh hưởng đến vận mệnh của con cháu.

Những kiêng kỵ khi xây mộ cho ông bà, tổ tiên

Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi tiến hành xây dựng mộ phần cho người thân đã khuất:

  • Không chọn vị trí nước ứ đọng vì đây là biểu hiện long mạch bị cắt đứt, không liền mạch sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con cháu.
  • Không đặt mộ ở nơi ồn ào, náo nhiệt như gần khu vui chơi, bến xe, đường ray tàu hỏa,… vì người mất sẽ khó lòng yên nghỉ.
  • Nên để lỗ thông phù hợp trong quá trình xây mộ, không nên bịt kín vì sẽ mang lại những điều không tốt.
  • Tuyệt đối tránh chôn vào huyệt mộ cũ (huyệt mộ người chôn trước đây hay nơi có xương thú)
  • Xung quanh huyệt mộ nên hạn chế rác thải hoặc nguồn nước ô nhiễm. Có thể đặt mộ nơi có ánh sáng chiếu đến để mang năng lượng tích cực.

Vì sao nên chọn cơ sở uy tín để đặt làm mộ đá cho ông bà

Xây mộ cho ông bà là một việc hết sức quan trọng. Vì vậy mà khi lựa chọn đơn vị xây cần phải chọn nơi uy tín. Việc chọn những hạng mục để làm mộ cũng là điều đáng quan tâm không kém. Vậy nên, nếu gia chủ đang băn khoăn về các vấn đề liên quan thì phải tìm một cơ sở có tên tuổi và uy tín để được tư vấn kỹ càng. Đây là chuyện quan trọng thể hiện được sự kính trọng và tôn nghiêm của con cháu dành cho ông bà.

Mẫu mộ đôi ông bà đơn giản
Mẫu mộ đôi ông bà đơn giản
Mẫu mộ đôi ông bà đẹp
Mẫu mộ đôi ông bà đẹp
Mẫu mộ đôi ông bà đẹp
Mẫu mộ đôi ông bà đẹp
Mẫu mộ đôi ông bà đẹp
Mẫu mộ đôi ông bà đẹp

>> Mộ đá giá bao nhiêu tiền? 100+ mẫu mộ đá nguyên khối đẹp 2021

Mộ phần của ông bà còn biểu trưng cho bộ mặt của dòng họ để người khác nhìn vào. Nếu xây mộ cho ông bà quá qua loa thì sẽ dễ bị người khác đánh giá. Ngoài ra, việc chọn chất liệu không tốt còn ảnh hưởng đến mộ phần, theo thời gian mộ có thể dễ bị hư hỏng điều này sẽ không một ai muốn xảy ra vì chúng như một điềm báo không tốt. Vậy nên, khi gia chủ muốn xây dựng mộ cho ông cha, tổ tiên cũng không nên quá tiết kiệm.

Qua đó bài viết trên đã phần nào mang đến cho bạn một số thông tin hữu ích về việc xây mộ. Để được tư vấn và giải đáp chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

====>>> Tham khảo các mẫu mộ đôi bằng đá đẹp nhất dành cho ông bà sản xuất tại Ninh Bình

 


Mọi thông tin cần tư vấn, báo giá thi công xây dựng mộ đôi, mộ song thân bằng đá tự nhiên đẹp, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Cơ sở đá tâm linh và mỹ nghệ Ninh Bình

Địa chỉ: Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại: 0912.342.635

Zalo : 0912.342.635

Website: https://langdaninhbinh.com.vn/