Top 10+ lăng mộ đẹp nhất Việt Nam

Lăng mộ thờ cúng tổ tiên luôn được con cháu trong gia đình, dòng họ xây dựng chăm sóc với mong muốn báo hiếu tổ tiên, thể hiện tấm lòng “uống nước nhớ nguồn”. Ở Việt Nam có rất nhiều lăng mộ đẹp, bề thế được xây dựng theo lối kiến trúc truyền thống, cổ điển ngoài ra còn được pha trộn theo các thiết kế phương Tây. Trong bài viết này Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình xin được giới thiệu đến quý khách hàng những lăng mộ đẹp nhất Việt Nam.

Đây đều là những lăng mộ tiền tỷ, có kiến trúc độc đáo. Hãy cùng Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình tìm hiểu về những lăng mộ đẹp nhất Việt Nam dưới đây nhé.

TOP các lăng mộ đẹp nhất Việt Nam

Lăng vua Tự Đức

Đây được coi là một trong những lăng mộ lớn nhất Việt Nam. Lăng Tự Đức vốn là một trong những di tích lịch sử cố đô Huế và đã được công nhận là di sản văn hóa thế giới. Lăng Tự Đức tọa lạc ở xã Thủy Xuân, TP. Huế. Khuôn viên của lăng Tự Đức vô cùng rộng, có suối chảy, có đồi thông reo. Lăng Tự Đức có kiến trúc cầu kỳ, phong cảnh nên thơ hữu tình nên được mệnh danh là một trong những lăng mộ đẹp nhất Việt Nam. Bước vào Lăng Tự Đức người tham quan như đang lạc vào chốn thiên đường.

Công trình cổng tam quan trong lăng Tự Đức
Hình tượng cá chép hóa rồng trong lăng mộ Tự Đức
Biểu tượng chữ THỌ

Lăng Khải Định Huế

Lăng vua Khải Định vừa được mệnh danh là lăng mộ đẹp nhất Việt Nam vừa là một địa điểm check-in sống ảo, tham quan du lịch khi đến Huế. Lăng Khải Định Huế trên núi Châu Nhữ, xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Từ Thành phố Huế đến Lăng Khải Định khoảng 10km. 

Biểu tượng hình rồng trong Lăng mộ vua Khải Định
Nơi thờ hình vua Khải Định
Nơi trưng bày cổ vật
Lối dẫn vào sâu trong Lăng Khải Định

Lăng Khải Định là lăng mộ đẹp, tinh tế. Kiến trúc của Lăng Khải Định được thiết kế công phu pha trộn văn hoá Đông và Tây, nên vô cùng tinh xảo, lộng lẫy. 

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhắc đến lăng mộ đẹp nhất Việt Nam không thể không nhắc đến Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là công trình lăng mộ có ý nghĩa chính trị sâu sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước, nhân dân ta, có giá trị thiết thực đối với việc giáo dục đạo đức, lối sống, nhân cách cho mỗi một công dân Việt Nam.

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lăng mộ đẹp nhất Việt Nam
Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh – Lăng mộ đẹp nhất Việt Nam

Lăng Bác Hồ chình là nơi tôn nghiêm, không gian thiêng liêng nhất góp phần bồi đắp, hun đúc lòng yêu nước và là niềm tự hào dân tộc Việt Nam. Lăng Hồ Chủ Tịch được hoàn thành vào năm 1975  với chiều cao tới 21,6m và chiều rộng 41,2m gồm 3 lớp cấu trúc. Phía ngoài lăng được các kiến trúc sư ốp đá granite xám, đỏ đã được đánh bóng. Bốn mặt Lăng Hồ Chủ Tịch được lát bằng đá hoa cương với phần trên mái lăng dạng tam cấp. Ở ngay chính giữa Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh có dòng chữ lớn “CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH” dùng đá hồng màu mận chín.

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng với phương trâm  “dân tộc và hiện đại”, “trang nghiêm nhưng giản dị”. Đây chính lăng lăng mộ đẹp nhất và vĩ đại nhất của dân tộc Việt Nam.

Lăng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Lăng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tọa lạc tại Vũng Chùa Đảo Yến – đây là một hòn đảo đẹp hoang sơ ở phía Bắc Quảng Bình, gần với huyện Lệ Thủy – quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Quê hương của Đại tướng vốn vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi sản sinh ra những người con tài ba, những vị anh hùng của dân tộc.

Lăng mộ Đại tướng tọa lạc ở vị trí hội tụ nhiều linh khí đất trời

Theo các chuyên gia phong thủy, Đảo Yến – nơi đặt lăng mộ của đại tướng Võ Nguyên Giáp là khu vực hội tụ nhiều sinh khí đất trời. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, đây là khu đất có vị trí đầu tựa vào núi, có rồng, bạch hổ, phía trước mặt có Minh Đường.

Lăng mộ của Đại tướng sử dụng nguyên liệu chính là đá xanh nguyên khối, có nguồn gốc từ vùng non nước Ngũ Hành Sơn.

Lăng vua Gia Long

Nằm cách xa kinh thành nhưng lăng vua Gia Long lại là một trong những lăng mộ đặc biệt nhất. Đây là nơi an nghỉ của vị vua đầu tiên lập ra triều Nguyễn. Lăng vua Gia Long được thiết kế theo kiến trúc hòa với thiên nhiên. Bước vào lăng Gia Long bạn sẽ được chứng kiến một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp của sự hùng vĩ, thơ mộng, hoang sơ mà cũng không kém phần liêu trai.

Toàn cảnh điện Gia Thành nơi thờ thân mẫu vua Minh Mạng
Ba lối bậc cấp dẫn lên điện thờ lăng mộ vua Gia Long được tạo thành từ bốn con rồng đá uy nghiêm ngậm ngọc, tay cầm hý cầu.

Không gian của Lăng vua Gia Long gợi nên nét cổ kính, trang nghiêm, uy nghi của vị vua lập ra triều đại nhà Nguyễn.

Lăng mộ đá này tọa lạc dọc bên bờ sông Hương thuộc xã Hương Thọ, huyện Hương Trà, tỉnh thừa thiên Huế, chính vì thế mà lăng mộ đá này còn có tên gọi khác là Thiên Thọ Lăng.

 

Lăng mộ đá

Lăng vua Minh Mạng

Trong hệ thống các lăng mộ đẹp nhất Việt Nam thì lăng mộ Minh Mạng được xếp vào hàng những lăng mộ có kiến trúc chuẩn mực, uy nghi nhất. Lăng vua Minh Mạng có diện tích gần 2000m, quần thể kiến trúc vô cùng cổ kính và đẹp mắt.

Lăng vua Minh Mạng Huế

Hình thể của lăng vua Minh Mạng được thi công trong 3 năm ròng với hơn 10.000 thợ và lính được huy động. Hạng mục chính của Lăng vua Minh Mạng gồm có: cửa chính, sân chầu, sân tế… và được thiết kế theo dạng đối xứng.

Lăng mộ đá vua Minh Mạng được bao bọc bởi không gian tĩnh lặng, rừng cây xanh mát có sông nước có núi non trùng điệp tạo nên một bức tranh phong cảnh vô cùng đẹp và trang nghiêm.

Khu lăng mộ Lam Kinh

Khu lăng mộ Lam Kinh chính là mảnh đất Lam Sơn ngày nay. Lăng mộ Lam Kinh thuộc địa bàn thị trấn Lam Sơn và xã Xuân Lam, huyện Thọ Xuân và xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa với tổng diện tích quy hoạch bảo tồn lên đến 200ha. 

Lăng mộ Lam Kinh

Đây là nơi sinh ra vị anh hùng dân tộc Lê Lợi có công khởi nghĩa kêu gọi nhân dân đánh đuổi giặc Minh xâm lược nước ta. Khu lăng mộ Lam Kinh được thiết kế và thi công theo kiến trúc đồ sộ đã được xây dựng như điện, miếu…

Lăng mộ Lam Kinh có hai chức năng chính:

– Thứ nhất, là nơi chôn cất tổ tiên, các vị vua, hoàng thái hậu của nhà Lê và quan lại trong triều.

– Thứ hai, đây được coi là nơi dừng chân nghỉ ngơi của các vua Lê khi về cúng bái tổ tiên, đồng thời là nơi ở của quan lại và quân lính thường trực trông coi Lam Kinh.

Thành phố ma An Bằng – Huế

Nhắc đến các lăng mộ đẹp nhất Việt Nam không thể không nhắc đến Thành phố ma An Bằng. Bất cứ ai đến Huế cũng đều nghe đến địa danh này. Thành phố ma An Bằng hay còn gọi là nghĩa địa làng An Bằng thuộc xã Vinh An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên – Huế. Nơi đây vốn được mệnh danh là nghĩa địa xa hoa bậc nhất Việt Nam. Những ngôi mộ ở đây có giá từ hàng trăm triệu đến vài tỷ đồng. Những lăng mộ bạc tỷ nơi đây nổi tiếng đến mức đến Huế hỏi bất kỳ người dân nào cũng đều biết.

 

Những hình ảnh về “thành phố ma An Bằng”

Những lăng mộ tại nghĩa trang An Bằng đều mang đặc trưng của người Huế với nghệ thuật trang trí khảm sành sứ, họa tiết hoa lá và hình rồng. Các ngôi mộ ở đây đều được thiết kế vô cùng công phu, tỉ mỉ tới từng cm.

Địa chỉ chế tác, thi công lăng mộ đá uy tín, đẹp nhất Việt Nam

Xuất thân từ cái nôi của làng đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân, Ninh Bình, cơ sở đá Ninh Bình tự hào là địa chỉ chế tác, thi công lăng mộ đá đẹp nhất Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong chế tác các sản phẩm tâm linh từ đá mỹ nghệ, chúng tôi đã thiết kế thi công và lắp đặt hàng nghìn công trình trên khắp cả nước.

Mẫu khu lăng mộ đá Ninh Bình đẹp
Mẫu khu lăng mộ đá Ninh Bình đẹp

Khi thi công, chế tác tại cơ sở đã Ninh Bình chúng tôi cam ketses:

– Sản phẩm được làm từ đá tự nhiên chất lượng cao với độ bền lên đến hàng trăm năm.

– Sản phẩm được điêu khắc với họa tiết tinh xảo, tỉ mỉ với độ chính xác gần như tuyệt đối.

– Giá thành cạnh tranh nhất thị trường

XEM NGAY: 

100+ mẫu khu lăng mộ đá Ninh Bình chất lượng cao

50+ mẫu mộ đá nguyên khối bền đẹp, giá tốt

Quý khách có nhu cầu cần đặt thiết kế mẫu mộ bằng đá khối đẹp, mộ đá xanh Thanh Hóa, mộ đá hoa cương,… Xin vui lòng liên hệ tới Đá mỹ nghệ Ninh Bình qua những thông tin phía dưới để nhận báo giá và đặt làm mộ đá khối tự nhiên.

Địa chỉ : Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Hotline: 0912.342.635

Website: Langdaninhbinh.com.vn

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho quý khách hàng những thông tin về các lăng mộ đẹp nhất Việt Nam. Đây đều là những lăng mộ đá có ý nghĩa lịch sử vô cùng vĩ đại của dân tộc. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về các lăng mộ đá hợp phong thủy thì hãy liên hệ với để được tư vấn nhanh chóng nhé!