Vì sao nên lập miếu thờ thần linh bằng đá tự nhiên?

Miếu thờ thần linh bằng đá tự nhiên

Miếu thờ thần linh bằng đá đã có từ rất lâu đời trong tín ngưỡng văn hóa của người dân Việt Nam. Mỗi miếu thờ một vị thần nhất định như Thổ thần, Thủy thần, Sơn thần, miếu cô, miếu cậu,… Cùng chúng tôi khám phá xem, vì sao người ta thường dùng đá làm miếu thờ thần linh ngay trong bài viết dưới đây.

Miếu thờ thần linh bằng đá tự nhiên
Miếu thờ thần linh bằng đá tự nhiên

Tại sao nên lập Miếu thờ thần linh bằng đá tự nhiên?

Miếu thờ thần linh có thể được làm bằng nhiều loại vật liệu đa dạng như: gạch, xi măng, hay đá tự nhiên nguyên khối. Miếu thờ thần linh đẹp thì cần phải lựa chọn đúng nguyên liệu, vì công trình thường là ở ngoài trời nên nguyên liệu được lựa chọn phải có độ bền cao tuy nhiên cũng phải mang tính thẩm mỹ. Vậy nên, chúng tôi nhận thấy rằng miếu thờ bằng đá sẽ phù hợp và tối ưu nhất. Bởi vì chúng mang những ưu điểm sau: 

  • Độ bền cao: Có độ cứng rất cao vì được làm từ những tảng đá xanh tự nhiên. Bởi vậy nên nó luôn chịu được mọi điều kiện thời tiết và môi trường khắc nghiệt. Nếu xây miếu thờ bằng đá, chúng ta sẽ không cần quan tâm đến vấn đề sửa chữa thay thế nữa.
  • Vệ sinh dễ dàng: Do tính chất bóng mịn của mặt đá nên rất dễ chùi rửa hay vệ sinh. Chỉ cần sau một cơn mưa rào, mọi bụi bẩn bám trên miếu thờ đá sẽ bị rửa trôi một cách dễ dàng.
  • Mẫu mã đẹp: Mẫu miếu thờ thần linh đẹp bằng đá có rất nhiều mẫu mã đa dạng, được chạm khắc những hoa văn phong phú, tỉ mỉ và kỳ công mang đến rất nhiều ý nghĩa cho miếu thờ.
  • Giá cả hợp lý: chi phí xây dựng miếu so với chất lượng mang lại thực sự không hề cao. Bền đẹp và không phải thay mới.

Cách xây miếu thờ thần linh bằng đá đẹp

Việc lập miếu thờ liên quan đến thế giới tâm linh, âm trạch, dùng để thờ các vị thần linh nên thước Lỗ Ban 38,8cm phải được sử dụng trong thiết kế. Khi xây dựng miếu thờ đẹp còn cần phải quan tâm đến cả phần mặt bằng phần xây dựng sao cho vừa phù hợp với khuôn viên vừa là số đỏ của thước Lỗ Ban.

Có nhiều yếu tố quyết định cho các kích thước để xây miếu thờ đá thổ thần, thần núi (miếu sơn thần). Một số công sở, công ty, gia đình hay khuôn viên các khu vực đất đồi núi thường xuất hiện các ngôi miếu thờ thần linh bằng đá Vì theo phong tục dân gian và quan niệm văn hóa xưa, mỗi khi mua một khu đất rộng lớn, hay chuyển đến định cư, buôn bán làm ăn thì thường lập miếu thờ của thần linh nơi đó. Một vị thần cai quản và canh giữ bản xứ có thể là Sơn thần, Thổ thần, Thủy thần hay Thần Linh,…

Chính vì lẽ đó mà có thể xây to hay nhỏ đối với kích thước miếu thờ tùy theo khuôn viên đất, núi, đồi hay theo điều kiện kinh tế.

Miếu thờ thần linh thông thường có một số kích thước như: 147x167cm, 106x147cm, 89x89cm, 81x81cm, 69x69cm. Tất cả đều là kích thước Lỗ Ban chuẩn, tùy vào từng nơi đặt miếu ta sẽ lựa chọn được kích thước số đỏ phù hợp.

Miếu thờ thần linh bằng đá đẹp
Miếu thờ thần linh bằng đá đẹp
Mẫu miếu thờ thần linh bằng đá đẹp
Mẫu miếu thờ thần linh bằng đá đẹp
Mẫu miếu thờ thần linh bằng đá đẹp
Mẫu miếu thờ thần linh bằng đá đẹp
Mẫu miếu thờ thần linh bằng đá tự nhiên
Mẫu miếu thờ thần linh bằng đá tự nhiên

> TOP 4 mẫu miếu thờ thần linh bằng đá đẹp, giá tốt

> Mẫu bàn lễ ngoài trời đẹp bằng đá xanh nguyên khối

 

Địa chỉ làm mẫu miếu thờ thần linh bằng đá, mẫu am thờ ngoài trời uy tín

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình chuyên điêu khắc, sản xuất công trình tâm linh chất lượng cao giá rẻ. Cơ sở của chúng tôi chuyên các sản phẩm về tâm linh như: miếu thờ đá, mộ đá, cổng nhà thờ đá, lăng mộ đá, bình phong đá,…

Với nhiều năm kinh nghiệm, cơ sở chúng tôi đã trực tiếp sản xuất rất nhiều công trình trải dài từ Bắc vào Nam, và đã bán ra hàng nghìn sản phẩm

Chúng tôi luôn tự hào và tin tưởng về uy tín và chất lượng sản phẩm mình làm ra. Với rất nhiều mẫu mã, kích thước và những thiết kế vô cùng tinh xảo, đáp ứng tiến độ thi công nhanh chóng. Đặc biệt, chúng tôi nhận tư vấn thiết kế, thi công mọi yêu cầu của quý khách theo từng công trình. Chúng tôi luôn tận tình giải đáp thắc mắc, chăm sóc khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Để được hiểu rõ hơn về sản phẩm, nhận tư vấn thiết kế miễn phí xin hãy vui lòng liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ:

 

Cơ sở chế tác mỹ nghệ Ninh Bình

Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại: 0912.342.635

Zalo : 0912.342.635

Sự quan tâm và ủng hộ của quý khách luôn là động lực cho chúng tôi phát triển!