Bố cục nhà thờ họ – Thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy

Mẫu cổng đá nhà thờ họ

Công trình nhà thờ họ là một công trình kiến trúc mang thiên hướng tâm linh, chính vì vậy việc thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy sao cho giữ được cốt cách mà vẫn mang đậm nét truyền thống là điều hoàn toàn không đơn giản. Công trình nhà thờ họ luôn đòi hỏi một đội thợ có kinh nghiệm, phải chuyên làm về mảng này. Và ngày nay, nhịp sống phát triển, gia chủ có nhu cầu cao hơn vì vậy họ luôn quan tâm đến vấn đề thiết kế và tìm kiếm thông tin hữu ích.

Ý nghĩa của cột đá nhà thờ họ
Thiết kế nhà thờ họ hợp phong thủy

Thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy và bố cục cơ bản cần có

Để có được một bố cục nhà thờ họ đầy đủ thì sẽ bao gồm những thành phần sau:

Cổng nhà thờ họ

Đây được xem như là nơi tạo ấn tượng đầu tiên cho mọi người khi bước vào. Cổng nhà thờ họ có rất nhiều chủng loại, mẫu mã và kiểu dáng, từ cầu kỳ đến đơn giản. Tùy vào gia chủ mong muốn và yêu cầu như thế nào thì cũng sẽ thiết kế như vậy. Cổng đá nhà thờ họ có thể là hiện đại, truyền thống, hoặc cũng có thể hòa hợp giữa cả hai phong cách. Ngoài ra, các kiến trúc sư cũng sẽ dựa vào từng vùng miền mà thiết kế sao cho phù hợp.

Mẫu cổng đá nhà thờ họ

>> Mẫu cổng nhà thờ họ đẹp

Cuốn thư nhà thờ họ

Còn được gọi là bình phong nhà thờ họ, có kiểu dáng giống cuốn thư để ghi chép thời xưa. Ngoài việc che chắn cho nhà thờ họ khỏi các luồng khí xấu xâm hại, cuốn thư đá còn mang rất nhiều ý nghĩa phong thủy cũng như tâm linh. Đó có thể là cầu mong cho cuộc sống tràn đầy tài lộc, trường thọ. Hoặc cũng có thể mang ý nghĩa tăng cường năng lượng tốt, điều hòa khí vượng, thanh lọc điều xấu,…

Cuốn thư đá, bình phong nhà thờ họ
Cuốn thư đá, bình phong nhà thờ họ

Cột đồng trụ

Cột đồng trụ nhà thờ họ hay còn được gọi là cột nanh, cột lửa tuỳ vào từng vùng miền mà cột đồng trụ có các tên gọi khác nhau. Tuy nhiên chúng đều có chung công dụng đó là ngoài tạo nên tính thẩm mỹ, bề thế cho công trình tâm linh nhà thờ họ thì 2 cột lửa nhà thờ họ đứng hai bên nhà thờ còn được coi như hai chú lính canh gác bảo vệ ngày đêm , xua đuổi mọi tà khí mang lại bình yên cho nơi tâm linh từ đường.

Cột đá,Mẫu cột đá đẹp ,Cột hiên nhà thờ họ,Cột cổng đá đẹp,Cột đá đẹp ,Mẫu cột đồng trụ đẹp,Cột đồng trụ đá,Cột hiên bằng đá,
Cột đồng trụ nhà thờ họ

Chiếu rồng đá

Chiếu rồng đá nhà thờ họ thường được đặt ở chính giữ bậc lên xuống của nhà thờ họ, nó được dùng để xua đuổi tà ma, âm hồn vong linh xấu. Ngoài ra các mẫu Chiếu rồng đá còn là sản phẩm có tính nghệ thuật cao mang nhiều giá trị tâm linh sâu sắc và tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh.

Chiếu rồng đá,chiếu đá,chiếu rồng đá nhà thờ họ,chiếu rồng nhà thờ họ bằng đá,mẫu chiếu rồng đẹp,mẫu chiếu rồng đá đẹp,
Chiếu rồng đá nhà thờ họ 63

Bậc tam cấp

Để tạo nên sự hoàn hảo cho các công trình kiến trúc tâm linh nhà thờ họ thì ta không thể không nhắc đến các bậc tam cấp dẫn bước ta vào chốn từ đường linh thiêng.

Bậc tam cấp bằng đá,Bậc tam cấp,Bậc tam cấp nhà thờ họ,Mẫu bậc tam cấp đẹp,Bậc tam cấp từ đường,
Bậc tam cấp bằng đá 63

Từ đường

Từ đường là nơi quan trọng nhất trong thiết kế, nằm ở chính giữa khuôn viên nhà thờ họ bằng đá. Từ đường thường được thiết kế và xây dựng theo lối kiến trúc đình miếu như có mái đao, chạm trổ ở nóc, sơn son thếp vàng nội thất,… Từ đường là nơi thờ các vị cao tằng thủy tổ trong họ tộc hay các vị thần linh khác vì vậy là một chốn tâm linh hết sức quan trọng.

Lan can nhà thờ họ

Là phần bao xung quanh nhà thờ họ, lan can nhà thờ họ được thiết kế để đánh dấu ranh giới phần đất của nhà thờ họ với các phần khác, và cũng để bảo vệ mọi thứ ở trong khuôn viên nhà thờ họ khỏi ngoại cảnh tác động. Hiện nay quỹ đất khan hiếm, việc tranh chấp đất vẫn có thể xảy ra nên lan can thực sự là một phần quan trọng để tránh sự xung đột không đáng có.

Mẫu lan can đá đình chùa
Mẫu lan can đá nhà thờ họ
Mẫu lan can đá tứ quý
Mẫu lan can đá tứ quý

Ngoài các vật phẩm trên còn có một số các vật phẩm khác như : Rồng đá, cột hiên đá, lư hương đá…. Tuỳ vào cách thiết kế nhà thờ họ cũng như tài chính kinh tế để lựa chọn cách bố trí nhà thờ họ sao cho phù hợp nhất.

>> Lan can đá nhà thờ họ rẻ nhất hiện nay

Phong thủy thiết kế nhà thờ họ

Về địa hình địa thế đất

Vị trí đối với quá trình thiết kế rất qua trọng, cụ thể chúng ta cần phải chọn hướng xây dựng sao cho phù hợp với vận mệnh và tuổi của gia chủ để xây nhà thờ. Bạn nên tìm vị trí có long mạch tốt, và nên tránh khỏi các huyệt xấu ở trong khu vườn nếu muốn sau này con cháu sẽ dễ dàng phát  triển và hưng thịnh. Vì đây là thiết kế theo tiêu chuẩn, nếu bạn không nắm rõ thì nên tìm đến sự giúp đỡ của đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, chuyên gia phong thủy để có thể an tâm hơn. Và không nên tự làm nếu bạn không nắm rõ để tránh gặp rủi ro về sau này.

Kích thước và hình thể

Tùy thuộc vào kinh phí của gia chủ mà có thể quyết định được kích thước, quy mô của công trình. Tuy nhiên những hình thể của nhà thờ họ luôn tuân theo quy luật cấp bậc “nhất, nhị, đinh, công ,quốc” Trong đó các kiến trúc sư sẽ chọn chữ “đinh” cho các mẫu nhà thờ họ. Ngày nay nhà thờ có rất nhiều hình thể như nhà thờ 3 gian 2 mái, Nhà thờ 5 gian,… Để thiết kế được điều này cũng cần có đội ngũ có kinh nghiệm.

Nội thất

Đây chính là linh hồn cho nhà thờ họ. Chính vì vậy sự phồn thịnh phát triển của dòng tộc được quyết định nhờ sự bài trí khoa học, đúng cách. Trong bài trí nên chú ý:

Tuyệt đối không thiết kế bàn thờ bằng gỗ đã dùng rồi. Vì điều này mang đến điềm xui cho gia chủ, được xem là điều tối kị nhất. Trong khu vực nhà thờ không sử dụng các thiết bị từ trường, có thể làm cho sóng âm không tụ lại được.

Trong khuôn viên nhà thờ có thể thiết kế thêm chiếu rồng nhà thờ họ, cột đèn nhà thờ họ, cột đồng trụ nhà thờ,… để tăng thêm tính mỹ thuật và tạo nhiều ý nghĩa tốt đẹp về phong thủy

>> Nhà thờ họ có mấy bát hương? Cách đặt bát hương trong nhà thờ họ

>> Xây nhà thờ họ hết bao nhiêu tiền?

>> Sự khác nhau trong thiết kế nhà thờ họ giữa các vùng miền

Đơn vị thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy chuyên nghiệp và uy tín

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình có đội ngũ kiến trúc sư và thầy phong thủy giàu kinh nghiệm, đã từng thiết kế cho hàng trăm nhà thờ họ trên toàn quốc. Những thiết kế của chúng tôi luôn hài hòa giữa nét truyền thống và hiện đại, được bài trí rất khoa học và luôn có tính phong thủy rất cao.

Đến với chúng tôi, quý khách sẽ được nhận tư vấn và thiết kế một cách chi tiết, bài bản. Đừng ngần ngại và gọi ngay cho chúng tôi nếu muốn sở hữu một thiết kế nhà thờ họ đẹp và chuẩn phong thủy.

 

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình

Địa chỉ: nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại: 0912.342.635

Zalo : 0912.342.635

Website: https://langdaninhbinh.com.vn